--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh

TK - 10:30 13/05/2022

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn cần phải bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo quản trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả.

Nhiệt độ bảo quản phù hợp

Điều đầu tiên cần lưu ý trong cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh là nhiệt độ không khí. Thông thường, 3 - 90C là mức nhiệt độ phù hợp nhất cho tất cả các loại trái cây, rau củ. Nhiệt độ này làm chậm quá trình chín của trái cây, hạn chế tình trạng trái cây bị hư hỏng nhanh chóng sau khi chín.

Hiện nay, hầu hết các dòng tủ lạnh đều có ngăn riêng dành cho trái cây, rau củ quả, bạn chỉ việc cho tất cả vào đúng ngăn để bảo quản trái cây tốt hơn. Nếu không có ngăn riêng, bạn có thể để bất kỳ đâu trong tủ lạnh, nhưng vẫn phải đảm bảo ở mức nhiệt độ như trên nhé.

Ngoài ra, khi bạn mua loại trái cây chưa chín, tốt nhất không nên cho vào tủ lạnh ngay, vì việc này sẽ ngăn chặn quá trình trái cây chín. Cần để trái cây ở môi trường nhiệt độ phòng để chín hơn một chút trước khi đặt vào tủ lạnh.

assorted__fresh_fruits_wallpapers.jpg
Bảo quản đúng cách mới có thể giữ được chất lượng của trái cây. Ảnh minh họa.

Không nên cắt nhỏ và giữ trái cây khô ráo

Thói quen tiết kiệm thời gian bằng việc rửa sạch trái cây, cắt sẵn và cho vào tủ lạnh, khi dùng chỉ cần mang ra sử dụng, chẳng tiết kiệm được thời gian mà còn làm trái cây nhanh hỏng. Hầu hết các loại trái cây, rau củ đều có một lớp bảo vệ tự nhiên, nếu rửa sạch sẽ rất nhanh hư và dập nát. Đồng thời, còn khiến trái cây mất đi chất dinh dưỡng bên trong.

Luôn bọc kín khi bảo quản trái cây

Trái cây cần đến 80 - 95% độ ẩm để đảm bảo được độ tươi vốn có, trong khi độ ẩm trong tủ lạnh chỉ duy trì ở mức trung bình 65%. Chính điều này khiến trái cây nhanh héo, mất đi độ tươi ngon.

Bên cạnh đó, dù muốn hay không thì việc sắp xếp quá nhiều loại trái cây chung một chỗ rất dễ xảy ra tình trạng va đập, khiến trái cây hỏng nhanh hơn dự kiến. Tốt hơn, hãy cho trái cây vào hộp nhựa kín hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm để tránh vi khuẩn và luôn tươi ngon.

Phân loại trái cây và sắp xếp hợp lý

Sắp xếp rau củ và trái cây chung một khu vực trong tủ lạnh sẽ khiến một trong hai loại dễ bị hỏng. Vì trong những loại thực phẩm này, được chia làm hai nhóm và được xem là “khắc tinh” của nhau bởi khí ethylene.

Loại có khả năng sản xuất ra khí ethylene: Cà chua, chuối, đu đủ, bơ, táo...

Loại nhạy cảm với khí ethylene: Cà rốt, cam, chanh, cải xanh, rau diếp cá.

Ngoài ra, việc sắp xếp và phân loại trái cây hợp lý sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bảo quản và tìm kiếm nhanh chóng loại thực phẩm mà mình cần.


(0) Bình luận
Nổi bật
Thanh niên 18 tuổi run chân tay, hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:01 18/08/2022
Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng cho hay, vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nghi ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • BĐS Sun Property: Bảo chứng cho giá trị bền vững theo thời gian
  Địa ốc- PV - 09:43 18/08/2022
  ‏Không đơn thuần ở việc “săn” vị trí đẹp để phát triển các dự án tầm cỡ, yếu tố cốt lõi giúp Sun Property thiết lập giá trị bền vững cho các bất động sản (BĐS) là chiến lược đầu tư bài bản và tư tưởng duy mỹ.
 • Sẽ xử lý nghiêm những người chống đối, thách thức Công an ở bar 80 Mã Mây
  Thời sự- PV. - 08:52 18/08/2022
  Mặc dù lực lượng Công an bắt quả tang nhân viên bar 80 Mã Mây đang bơm “bóng cười” cho khách, tuy nhiên, người của quán đã lao vào chửi bới, chống đối, thách thức Công an và chỉ đạo nhân viên tiếp tục mở nhạc ầm ĩ dù đã quá giờ quy định...
 • Hà Nội: Nâng cao hiệu quả hoạt động các nhà hát
  Thời sự- PV. - 08:51 18/08/2022
  Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 853-TB/TU về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”. Theo đó, Hà Nội sẽ tiến tới thực hiện mô hình đầu tư công, quản trị tư nâng cao hiệu quả hoạt động nhà hát.
 • Thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông
  Thời sự- Duy Lộc - 17:21 17/08/2022
  Ngày 17/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã ký quyết định thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông trên cơ sở tổ chức lại Báo Khoa học phổ thông thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh sáp nhập với Tạp chí Thời sự y học thuộc Hội Y học TP.
 • Nguy hiểm tính mạng vì chủ quan u giáp lành tính
  Sức khỏe mới- BSCKII Nguyễn Quốc Dũng - 15:18 17/08/2022
  U giáp lành tính rất hay gặp, đặc biệt là ở vùng núi cao, dân tộc. Bệnh nhân đến viện thường u to, chèn ép gây khó thở, ăn uống vướng, có khi khàn tiếng.