--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các thuốc điều trị Covid-19 có tác dụng với biến thể Omicron?

HẰNG ĐỖ - 05:35 02/12/2021

Các nhà khoa học lo ngại biến thể Omicron sẽ làm giảm hiệu quả của các loại thuốc chính được sử dụng để điều trị Covid-19 ở những bệnh nhân dễ bị tổn thương.

thuoc.jpg

Cũng như đối với văcxin, vẫn chưa rõ Omicron sẽ làm suy giảm mức độ bảo vệ được cung cấp bởi các thuốc kháng thể đơn dòng ở mức độ nào.
Nhưng do số lượng đột biến cao trong protein của biến thể, được nhắm mục tiêu bởi các kháng thể, nên các nhà sản xuất thuốc dự kiến rằng loại phương pháp điều trị này có thể cần được điều chỉnh để xác định và trung hòa Omicron tốt hơn.
Thuốc Ronapreve, được sản xuất bởi Regeneron và được sử dụng bằng cách tiêm hoặc truyền, đang được cung cấp cho những bệnh nhân trên 12 tuổi nhập viện và bị suy giảm miễn dịch.
Tuy nhiên, Regeneron cho biết, phân tích cho thấy thuốc của họ có thể bị ảnh hưởng bởi các đột biến có trong Omicron.
Blood Cancer UK, tổ chức hỗ trợ những bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch và đặc biệt dễ bị tổn thương bởi Covid-19 cho biết, cần có nghiên cứu để xác định mức độ Omicron sẽ tác động đến Ronapreve như một phương pháp điều trị.
Bất chấp những lo ngại xung quanh Ronapreve, vẫn có sự lạc quan rằng Omicron sẽ không làm giảm hiệu quả của các loại thuốc kháng virus khác.
Thuốc viên - do Merck và Pfizer sản xuất - đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc giảm nguy cơ nhập viện và tử vong ở những người bị nhiễm Covid.
Không giống như thuốc kháng thể đơn dòng, những loại thuốc này hoạt động bằng cách can thiệp vào cách thức mà virus nhân lên sau khi đã xâm nhập được vào tế bào.
Đối với các loại thuốc tồn tại từ trước đã được sử dụng trong suốt đại dịch để điều trị cho những người nhập viện vì Covid, chẳng hạn như dexamethasone, các chuyên gia tin tưởng rằng chúng sẽ tiếp tục có lợi cho những người bị nhiễm Omicron.


(0) Bình luận
Nổi bật
Nhặt da và trứng cóc về ăn, hai chị em ruột tử vong
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:26 29/06/2022
Cha mẹ đi vắng, chỉ có 3 chị em ở nhà, các em đã nhặt vật lạ từ bên ngoài, nghi là da cóc, trứng cóc về nấu ăn. Sau đó không lâu chị em xuất hiện các triệu chứng ngộ độc và tử vong.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---