--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các tay súng khủng bố Al-Qaeda Syria sẽ đến Ukraine chống Nga

THÁI BẰNG - 19:09 28/02/2022

Các nhà hoạt động ủng hộ thánh chiến đối lập Syria tiết lộ về một doanh nhân người Syria gốc Ukraine, thề sẽ chiến đấu chống lại quân đội Nga cả trên chiến trường Ukraina và Syria.

Doanh nhân Tariq al-Jasim xuất hiện trong một video, tuyên bố thành lập một nhóm vũ trang người Hồi giáo chống lại nước Nga ngày 26/2.

Theo kênh tin tức Telegram có uy tín của lực lượng đối lập Syria, anh trai của doanh nhân al-Jasim, Sa'ad là chỉ huy an ninh của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) đang thống trị vùng Greater phía tây bắc Syria. Idlib.

Hơn thế nữa, al-Jasim đã sống ở thành phố Odesa hơn năm nay, là em họ của Emir (tiểu vương) Mohamad al-Abd thuộc. Emir là một thuật ngữ tiếng Ả rập thường được sử dụng bởi những phần tử Hồi giáo cực đoan, chỉ các thủ lĩnh lãnh đạo cao cấp nhất.

Kênh Telegram, có tên gọi là Muzamjer al-Thawra al-Suriyah cho biết doanh nhân này thực chất là một trùm buôn ma túy ở Trung Đông và từng là tay buôn người ở Nga.

Theo Hãng thông tấn Abkhazian, al-Jasim hiện đang chuẩn bị đưa các tay súng thánh chiến từ Syria sang Ukraine, sẽ chiến đấu chống lại quân đội Nga.

Al-Jasim làm việc này với Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Khoảng 200 tay súng từ Sư đoàn Sultan Morad và Mặt trận al-Shamiya đã đăng ký. Nhóm chiến binh này đang tập trung tại khu vực Afrin, miền bắc Syria do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát.

Kiev đang có kế hoạch sử dụng al-Jasim để chuyển các tay súng thánh chiến Syria từ các nhóm thánh chiến SNA và tổ chức khủng bố HTS sang Ukraine.

Trước đây, một số nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến Syria cũng đã từng tham chiến ở Donbass.

  • Tổng quan tình hình chiến sự Nga – Ukraina ngày 27/2
    Thái Bằng - 16:29 28/02/2022
    Ngày 27/2, tình hình chiến sự Nga – Ukraina diễn biến phức tạp với tổn thất nặng nề cho cả hai bên, giao chiến chủ yếu diễn ra trong các thành phố lớn, nơi quân đội Nga gặp nhiều khó khăn trong tấn công. Trong khi quân đội Ukraina sử dụng đạn phốt pho ngăn chặn quân Nga.

(0) Bình luận
Nổi bật
Xuất hiện dòng phụ thế hệ thứ 2 của Omicron
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 07:02 06/07/2022
New Zealand lần đầu xác nhận các ca mắc dòng phụ BA.2.75 của biến thể BA.2. Giới chuyên gia y tế Ấn Độ cũng tin rằng các dòng phụ của biến thể BA.2 đứng sau sự gia tăng các ca COVID-19 hiện nay ở nước này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---