--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các nút kim loại trên bàn phím cây ATM có tác dụng gì?

NHẬT NAM - 06:14 09/11/2021

Nghiên cứu của an ninh San Diego (Mỹ) cho thấy, số PIN mà bạn ấn vào bàn phím của ATM để thực hiện các giao dịch sẽ để lại dấu vết dưới dạng nhiệt.

ban-phim.jpg

Hỏi: Tại sao các nút trên bàn phím cây rút tiền tự động ATM đều làm bằng kim loại chứ không phải nhựa, silicon hay một vật liệu nào khác?

Nguyễn Minh Thuận (Trường THTP Việt Đức, Hà Nội)

Theo ông Nguyễn Huy Thông, Công ty Dịch vụ Bảo mật Công nghệ Việt: Thế giới có nhiều nghiên cứu sản xuất ATM. Nghiên cứu của an ninh San Diego (Mỹ) cho thấy, số PIN mà bạn ấn vào bàn phím của ATM để thực hiện các giao dịch sẽ để lại dấu vết dưới dạng nhiệt. Chỉ cần sử dụng một chiếc máy ảnh hồng ngoại kỹ thuật số, kẻ xấu có thể xác định những phím đã được ấn. Do đó, nếu có người theo dõi bạn khi đang sử dụng cây ATM thì ngay lập tức bạn có thể bị đánh cắp mã pin.

Theo nghiên cứu, máy hồng ngoại có thể xác định những phím đã được ấn với độ chính xác lên đến 80%. Nghiên cứu còn cho thấy, sau một phút khi bạn ấn mã pin, máy ảnh hồng ngoại vẫn có thể phát hiện chính xác mật mã trong một khoảng thời gian ngắn.

Việc sử dụng bàn phím bằng kim loại, có tính dẫn điện cao, sự thay đổi nhiệt độ tương đối nhanh nên không thể dễ dàng phát hiện thứ tự nút bấm thông qua cảm ứng nhiệt, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, để cẩn thận hơn, sau khi thực hiện các thao tác, bạn có thể đặt cả bàn tay lên hoặc làm một số động tác giả sau khi đã rút thẻ để tránh lộ mật khẩu.

  • Bảo mật thông tin cá nhân trước khi đi sửa điện thoại
    Đức Vinh - 06:10 19/10/2021
    Nhiều vụ lộ ảnh nóng, video và các thông tin cá nhân đều bắt nguồn từ việc người dùng thiếu kỹ năng bảo mật. Theo chuyên gia công nghệ, người dùng cần trang bị các kiến thức về bảo mật trước khi mang điện thoại đi sửa để tránh bị xâm phạm quyền riêng tư.

(0) Bình luận
Nổi bật
Giao Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo việc lùm xùm của diễn viên Hồng Đăng tại Châu Âu
Thời sự- Hoàng Thiên - 16:34 01/07/2022
Tại cuộc họp báo của UBND Hà Nội chiều nay (1/7), ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội thông tin về sự việc liên quan diễn viên Hồng Đăng đang gây xôn xao dư luận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---