--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các đơn vị sản xuất tự khoanh vùng, xử lý khi có ca Covid-19

AN QUÝ - 19:45 21/10/2021

Từng bộ phận, phân xưởng, dây chuyền, khu vực, ngành hàng, cụm, điểm văn phòng... trong cơ sở sản xuất, kinh doanh tự đánh giá, khoanh vùng, xử lý khi có ca Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TPHCM vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại trên địa bàn.

khu-cong-nghiep.jpg
Từng bộ phận, phân xưởng, dây chuyền, khu vực, ngành hàng, cụm, điểm văn phòng,... trong cơ sở sản xuất, kinh doanh tự đánh giá để đảm bảo khoanh vùng, xử lý khi có trường hợp nhiễm Covid-19

Bao gồm 5 bộ tiêu chí áp dụng cho các đơn vị kinh doanh thương mại, cung ứng hàng hóa; doanh nghiệp/cơ sở sản xuất.

Cụ thể gồm hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ lương thực thực phẩm; chợ truyền thống; chợ đầu mối; và cả văn phòng làm việc của các đơn vị sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ trên địa bàn.

Theo đó, từng bộ phận, phân xưởng, dây chuyền, khu vực, ngành hàng, cụm, điểm văn phòng... trong cơ sở sản xuất, kinh doanh tự đánh giá để đảm bảo khoanh vùng, xử lý khi có trường hợp nhiễm Covid-19 trên nguyên tắc không làm ảnh hưởng và duy trì hoạt động an toàn tại các khu vực sản xuất, điểm kinh doanh khác.

Nguyên tắc trong quá trình hoạt động, người lao động, người sử dụng lao động tại các đơn vị; các đối tác; khách hàng mua sắm, sử dụng hàng hóa, dịch vụ phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ việc khai báo y tế, quy định 5K khi đến làm việc, liên hệ công tác, giao dịch.

Các hoạt động bán lẻ hàng hóa hoặc hoạt động thương mại, dịch vụ có tổ chức giao hàng thông qua lực lượng giao nhận phải thực hiện theo phương thức không tiếp xúc.

Trường hợp thanh toán bằng tiền mặt phải có khay giao và nhận tiền riêng; hàng hóa phải được giao qua phương tiện trung gian, tránh tiếp xúc trực tiếp.

Người “an toàn” được tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt xã hội theo mức độ kiểm soát dịch của TPHCM là những người đã tiêm văcxin ngừa Covid-19 (ít nhất 1 mũi đối với loại văcxin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) hoặc mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng.

Khi đó những người này sẽ được kích hoạt mã QR xanh trên ứng dụng “Y tế HCM” hoặc xuất trình giấy tờ sau: là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; đã tiêm chủng văcxin ngừa Covid-19 (ít nhất 1 mũi đối với loại văcxin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm).

Riêng người chưa tiêm văcxin ngừa Covid-19 phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) còn hiệu lực theo quy định, được ưu tiên làm việc trực tuyến hoặc tại các bộ phận hạn chế tiếp xúc và phải cam kết đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Các đơn vị sẽ tự đánh giá, triển khai thực hiện theo Bộ tiêu chí và chịu trách nhiệm về kết quả đánh giá, thông báo với các cơ quan chức năng (thông qua cổng thông tin an toàn Covid  (https://antoan-covid.tphcm.gov...) để tổ chức hậu kiểm.

Các đơn vị hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao thông báo với Ban Quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp, Ban Quản lý Khu công nghệ cao. Các đơn vị khác sẽ thông báo với UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức.


(0) Bình luận
Nổi bật
87,8% thí sinh thi tốt nghiệp THPT sử dụng kết quả tuyển sinh đại học
Thời sự- Thúy Nga - 15:52 06/07/2022
Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT tại 2.243 điểm thi với trên 42.000 phòng thi. Thí sinh F0 có phòng thi riêng. 87,8% thí sinh thi tốt nghiệp THPT sử dụng kết quả tuyển sinh đại học.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---