--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các chuyến bay đến Nội Bài phải được đồng ý bằng văn bản của UBND TP Hà Nội

HÀ THU - 08:30 05/10/2021

UBND TP Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam góp ý kiến về việc mở lại đường bay nội địa đi/đến Hà Nội.

Theo văn bản, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đề nghị Cục Hàng không Việt Nam làm rõ tiêu chí với hành khách đi máy bay, cụ thể là phải thuộc các vùng xanh. Hành khách thuộc các vùng có mức độ dịch ở cấp 3, cấp 4 cần được sự cho phép của chính quyền nơi đi và sự tiếp nhận của chính quyền nơi đến.

cang-hang-khong-noi-bai.jpg
Chỉ tổ chức khai thác các đường bay nội địa đi/đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khi đã báo cáo Bộ GTVT, Bộ Y tế và được sự thống nhất bằng văn bản với UBND TP Hà Nội.

Đối với người dân đang ở tại TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An tạm thời chưa di chuyển đến địa phương khác theo đúng tinh thần và nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1265 ngày 30/09/2021 và công văn số 3251 ngày 01/10/2021 của UBND TP HCM về việc phối hợp, hỗ trợ người dân lưu thông trong trường hợp cấp thiết.

TP Hà Nội cũng đề nghị làm rõ phương án bố trí phương tiện đưa đón hành khách đi/đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với các địa phương có khách đi và đến bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của các địa phương. Và để bảo đảm hành khách đi Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được các địa phương tiếp nhận.

Đồng thời, cần làm rõ cơ chế phối hợp với cơ quan y tế các địa phương để bảo đảm những hành khách đi máy bay theo dự thảo kế hoạch có thuộc nhóm đối tượng phải thực hiện cách ly và các biện pháp cách ly cụ thể để bảo đảm phối hợp được chặt chẽ.

Cùng với đó, UBND TP Hà Nội đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ tổ chức khai thác các đường bay nội địa đi/đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khi đã báo cáo Bộ GTVT, Bộ Y tế và được sự thống nhất bằng văn bản với UBND TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---