--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cà Mau: Đơn vị thi công nói sập cầu là hi hữu

VÂN ANH - 17:00 22/12/2021

Công ty CP Tập đoàn TPM, đơn vị thi công cầu Cái Đôi Vàm vừa bị sập cho rằng thi công đúng thiết kế, có giám sát đầy đủ. Việc cầu sập là hi hữu.

Cụ thể, Giám đốc Công ty CP Tập đoàn TPM cho biết đơn vị làm theo hồ sơ thiết kế, có giám sát, chủ đầu tư kiểm tra từng công đoạn nên không thể nhận định nguyên nhân sự cố vào lúc này.

Sự cố sập cầu khi công trình đã hợp long là hy hữu, cần phải có cơ sở khoa học để xác định nguyên nhân. Doanh nghiệp chưa trục vớt nhịp sập xuống sông vì phải chờ hội đồng kiểm định thực hiện các bước xử lý sự cố.

Tỉnh Cà Mau dự kiến thuê đơn vị kiểm định - Đại học GTVT - để thực hiện phần xác định nguyên nhân. 

Còn UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo lập đoàn kiểm tra gồm lãnh đạo Sở GTVT, Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan đã đến huyện Phú Tân để kiểm định nguyên nhân sự cố.

Dự án này là công trình giao thông cấp 3, vốn đầu tư hơn 50 tỷ đồng. Cầu đã hợp long, đang hoàn thiện lan can.

Khoảng 9h ngày 21/12, người dân 2 bờ sông Cái Đôi Vàm thấy một trụ chính cầu vượt sông bị lún dần. Sau khi trụ này lún khoảng 4 m đã khiến giữa sập xuống sông, gây tắc nghẽn giao thông thủy.


(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng tốc tiêm vắc xin khi có 1 ca tử vong ở Đồng Nai
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:42 04/07/2022
Chiều 3/7, ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai cho biết địa phương vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---