--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bụng bị lồi, lõm không đều sau hút mỡ

PGS.TS NGUYỄN HỒNG HÀ (TRƯỞNG KHOA PHẪU THUẬT HÀM MẶT – TẠO HÌNH - 19:20 20/10/2021

Sưng nề sau hút mỡ bụng thường kéo dài 6 tháng và nhiều trường hợp không đối xứng, lõm hoặc lồi…

Sau phẫu thuật hút mỡ bạn có thể thấy ngay được các đường nét cơ thể thay đổi, nhưng sự thay đổi đó chưa phải là cuối cùng vì sau can thiệp còn có sự sưng tấy sẽ che lấp đi đường cong thực sự của bạn. Sưng sẽ cải thiện đáng kể sau 6 tuần và tiếp tục giảm trong 6 tháng tiếp theo.

Nếu sau hút mỡ bạn lại nghĩ mình cần hút thêm một lần nữa để có được kết quả mong muốn, thì hãy đợi ít nhất 6 tháng để hết sưng nề, tổ chức da, dưới da ổn định, sau đó đi khám lại với bác sĩ phẫu thuật  để đánh giá lại.

Tốt nhất sau phẫu thuật hút mỡ, bạn hãy yên tâm nghỉ ngơi, chăm sóc, luyện tập theo hướng dẫn của bác sĩ và sẽ thấy kết quả tốt hơn trong tối đa một năm.

hut-mo-bung-sung-loi.jpg

Một số người muốn phẫu thuật hút mỡ lần hai do kết quả lần phẫu thuật trước không đều. Không đều ở đây có thể là không đối xứng, lõm hoặc lồi… 

Theo các bác sĩ của khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm Mỹ, bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, phẫu thuật hút mỡ lần hai là cần thiết khi phẫu thuật viên còn thiếu kinh nghiệm.

Nhưng đối với những phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ được giải thích sự “không đều” đó phù hợp với đặc điểm cơ thể mỗi người, nhằm điều chỉnh và đảm bảo sức khoẻ cho bạn.

Trước đó, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân N.T.N T (1971, TPHCM) vào cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 15h38 ngày 17/10/2021 trong tình trạng tỉnh kích thích, đau bụng, huyết áp 9/6 cmHg, mạch 164l/phút.

Bệnh nhân đã tử vong với chẩn đoán: sốc nhiễm trùng, viêm cân mạc hoại tử/hút mỡ bụng ngày 3.

Các bác sĩ cảnh báo, phẫu thuật hút mỡ thẩm mỹ có thể có tai biến và biến chứng trong và sau phẫu thuật như: dị ứng thuốc gây tê, gây mê; chảy máu, tụ máu, tụ dịch, tràn dưỡng chấp dưới da, hoại tử da, nhiễm trùng vùng mổ...

Nhưng một trong những tai biến nguy hiểm nhất có thể gây tử vong là tai biến tắc mạch do mỡ: Tắc mạch phổi, mạch não... Đây là biến chứng nghiêm trọng, có thể đe dọa tính mạng bệnh nhân tức thì.

Vì vậy, trước khi thực hiện hút mỡ bụng, chị em nên tìm hiểu kỹ và thực hiện ở các bệnh viện uy tín, chuyên môn kỹ thuật cao.

  • Ưu nhược điểm của hút mỡ bụng
    PGS.TS Nguyễn Hồng Hà (Trưởng khoa Phẫu thuật hàm mặt - Tạo hình - 09:05 20/10/2021
    Hút mỡ là một giải pháp làm đẹp của nhiều chị em, có ưu điểm nhưng có những nhược điểm nhất định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Khó phân biệt rượu methanol
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 08:25 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---