Mẹo vặt

Bức tường mới sau khi lớp sơn bị bong tróc

Bức tường mới sau khi lớp sơn bị bong tróc là cách chúng ta có thể sáng tạo trong điều kiện chưa thể bóc lớp sơn cũ để sơn lại hay xử lý chống thấm triệt để.
Bức tường mới sau khi lớp sơn bị bong tróc

Sau mỗi đột mưa lớn, nhiều căn nhà bị ẩm dẫn đến các bức tường có thể bị bong tróc phần sơn bả bên ngoài. Nhưng bằng các cách đơn giản, bạn có thể sáng tạo trên chính bức tường này để đổi mới căn nhà.

Một kiến trúc sư ở nước ngoài khi thấy bức tường nhà mình bị bong tróc, thay vì cạo và sơn lại tường, anh đã dùng miếng xốp, nhúng vào thùng sơn nâu đỏ và ốp lên tường để tạo thành các hình viên gạch khá vuông vức. Vì thế sau một buổi sáng, bức tường ốp gạch trên nền sơn cũ đã được hoàn thành và hoàn mỹ, tạo không gian mới cho ngôi nhà.

Theo KTS Ngô Doãn Thành, hiện nay nước ta vẫn đang ở trong tư tưởng làm rập khuôn như bong sơn phải quét lại thay vì nghĩ ra các cách sáng tạo để làm mới căn nhà. Bởi khi tường ẩm, việc phải xử lý dứt điểm rất khó. Nếu không áp dụng tận gốc thì sau một thời gian sơn lại, tường sẽ bị ẩm trở lại.

Vì thế, khi chưa có điều kiện làm việc này, bạn nên sáng tạo để bức tường trở nên sống động. Như, bạn có thể dùng giấy dán tường, mỗi năm có thể thay một lần với giá sẽ rẻ hơn sơn bả lại. Hoặc tự sơn với các phong cách khác nhau như vị kiến trúc sư kia đã làm, thậm chí không cần phải hình tương gạch mà là bông hoa, cây cỏ, con thú, hay mây trời… tùy theo sở thích và năng khiếu. Với các màu xen kẽ, các mảng tường bong tróc sẽ bị khỏa lấp đi, giúp căn nhà vừa mới lại đầy chất sáng tạo.

V.Đài