--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bỏng nặng do bình gas mini phát nổ

KHÁNH THỦY - 13:01 09/02/2022

Khi đang thay bình gas mini cho bếp thì bình ga tự phát nổ khiến Phan Ngọc T sinh năm 2004, trú tại Hà Lộc – Thị xã Phú Thọ bị bỏng nặng.

Trước đó, gia đình có sử dụng bếp gas mini để ăn lẩu. Hết gas, T thay bình gas mini khác vào bếp thì bình gas mini bất ngờ phát nổ. Sau tai nạn, T bị đau rát và bỏng ở nhiều vị trí trên khuôn mặt nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết, vết thương của T dập nát phần mềm gan bàn tay phải, tổn thương gân gấp các ngón bàn tay phải, tổn thương bỏng nhiều vị trí vùng mặt cổ, cẳng bàn tay hai bên, cổ bàn chân hai bên. Diện tích bỏng khoảng 15% độ 2,3 nông, sâu.

Người bệnh đã được chỉ định phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương bàn tay, lấy dị vật và khâu phục hồi tổn thương bàn ngón tay phải, điều trị tổn thương bỏng. Sau phẫu thuật người bệnh ổn định, bàn tay còn sưng nề nhiều, hạn chế vận động các ngón bàn tay phải, tổn thương bỏng dịch thấm băng.

Bỏng do nổ bình ga hay pháo nổ thường gây ra các thương tích vùng mặt, chi trên với các tổn thương phức tạp thường. Bởi vậy người dân cần thận trọng khi sử dụng bình gas, không dùng những bình gas đã có dấu hiệu hoen gỉ, thiếu an toàn.


(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng tốc tiêm vắc xin khi có 1 ca tử vong ở Đồng Nai
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:42 04/07/2022
Chiều 3/7, ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai cho biết địa phương vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---