--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ trưởng GD&ĐT đề nghị Hà Nội xem xét cho học sinh ngoại thành trở lại trường

THANH TUYỀN - 19:50 14/10/2021

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng, Hà Nội cần nghiên cứu phương án, xem xét cho học sinh vùng ngoại thành trở lại trường khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Ngày 14/10, trong buổi làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội với lãnh đạo TP Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng, Hà Nội cần nghiên cứu, xem xét việc cho học sinh đi học trở lại sau khi thành phố đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19,

Trước mắt, có thể cho học sinh khu vực ngoại thành trở lại trường trước. Bởi nhiều huyện ngoại thành thuộc vùng xanh, không có ca nhiễm mới trong nhiều ngày.

Trao đổi lại ý kiến trên, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, thành phố vẫn đang đứng trước những rủi ro lây lan dịch bệnh nên việc mở cửa trở lại cần linh hoạt, nhưng không chủ quan.

Việc đi học trở lại của học sinh cần phải có những đánh giá, phân loại các vùng để có phương án cho học sinh trở lại dần, trên nguyên tắc đảm bảo an toàn nhất cho học sinh.

Trước đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết đã xây dựng nhiều phương án cho học sinh đi học trở lại.

Trong đó, phương án khả thi nhất là cho học sinh đầu cấp, cuối cấp như: lớp 6, lớp 9, 10, 12 học trước, rồi theo lộ trình dần dần cho các khối lớp còn lại đi học.

Tuy nhiên, việc này ban đầu cũng sẽ chỉ triển khai tại các khu vực an toàn, vùng xanh, không có nguy cơ xảy ra dịch COVID-19.


(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---