Sức khỏe mới

Bố mẹ phải ký giấy đồng ý tiêm văcxin phòng COVID-19 cho con

  • Tác giả : Thúy Nga
Bộ Y tế chỉ đạo, việc tiêm văcxin cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp, tiêm trước cho trẻ từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi.

Đó là nội dung công văn số 8688/BYT-DP về việc tiêm phòng văcxin COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, ngày 14/10.

Theo đó, trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tiếp tục mua, nhập khẩu và tiếp nhận các loại văcxin có công nghệ sản xuất khác nhau.

Một số loại văcxin phòng COVID-19 theo hướng dẫn của nhà sản xuất đã có chỉ định tiêm cho trẻ em. Các kết quả nghiên cứu của nhà sản xuất cũng cho thấy văcxin có hiệu quả phòng bệnh tương tự như ở người lớn và người cao tuổi.

Hiện nay có nhiều quốc gia trên thế giới đã triển khai tiêm văc xin phòng COVID-19 cho trẻ em.

tiem-vac-xin-cho-tre.jpg
Tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ lứa tuổi cao đến thấp

Về triển khai tiêm văcxin phòng COVID-19 cho trẻ em: Mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng văcxin và tình hình dịch tại địa phương.

Ngành Y tế phối hợp với Sở GD&ĐT rà soát, lập danh sách tiêm cho trẻ đang đi học từ lớp 6 đến hết lớp 12. Đối với trẻ thuộc lứa tuổi này không đi học thì phối hợp với chính quyền địa phương để lập danh sách.

Tổ chức tiêm theo hình thức chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định, tại điểm tiêm lưu động và trường học (đối với các địa bàn tổ chức được học tập trung tại trường).

Cha mẹ, người giám hộ thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng (nếu đồng ý tiêm chủng cho đối tượng này). 

Thúy Nga