--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ GD&ĐT không yêu cầu các địa phương tựu trường trong cùng một ngày

MINH TRÍ - 08:30 09/08/2021

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ không yêu cầu các địa phương tựu trường hay kết thúc năm học trong cùng một ngày, các mốc Bộ GD&ĐT đưa ra chỉ là "sớm nhất" hoặc "muộn nhất".

Ngày 4/8, Bộ GD&ĐT ban hành khung năm học, trong đó quy định, thời gian tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9/2021. Riêng đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8/2021.

Nội dung này khiến dư luận băn khoăn vì hiện nay, nhiều địa phương dịch vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt ở những địa phương vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội, thì việc tựu trường vào 1/9 liệu có khả thi.

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT cho biết, khung kế hoạch thời gian năm họ là văn bản khung để áp dụng cho toàn quốc. Tuy nhiên, trong văn bản  vừa ban hành, Bộ GD&ĐT đã trao quyền cho Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên cho phù hợp với thực tiễn của địa phương trên cơ sở khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022 của cả nước. 

Thời gian nghỉ học, thời gian tựu trường sớm và thời gian kéo dài năm học không quá 15 ngày so với khung kế hoạch thời gian năm học 2021 - 2022. 

Như vậy, đối với những địa phương có dịch căng thẳng hoặc thực hiện giãn cách xã hội, thì có thể lùi thời gian tựu trường và kết thúc năm học sang tháng 10. Cần phải hiểu rằng, các mốc thời gian Bộ GD&ĐT đưa ra là “sớm nhất” hoặc “muộn nhất”, Bộ không yêu cầu tất cả các địa phương phải tựu trường và kết thúc năm học trong cùng một ngày.


(0) Bình luận
Nổi bật
87,8% thí sinh thi tốt nghiệp THPT sử dụng kết quả tuyển sinh đại học
Thời sự- Thúy Nga - 15:52 06/07/2022
Hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT tại 2.243 điểm thi với trên 42.000 phòng thi. Thí sinh F0 có phòng thi riêng. 87,8% thí sinh thi tốt nghiệp THPT sử dụng kết quả tuyển sinh đại học.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---