Giáo dục

Bộ GD&ĐT đề nghị Trường Đại học FPT không tăng học phí năm học mới

  • Tác giả : Minh Trí
(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi Trường Đại học FPT đề nghị trường này không tăng học phí năm học 2021 - 2022 nhằm chia sẻ khó khăn với sinh viên.

Theo văn bản do của Bộ GD&Đ, Bộ đã nhận được kiến nghị của sinh viên về việc Trường Đại học FPT tăng học phí từ 25 lên 27,3 triệu đồng/học kỳ trong năm học tới. Trong tình hình dịch bệnh, đây là mức học phí quá cao. Sinh viên và phụ huynh đã nhiều lần phản ánh việc này, đề nghị không tăng học phí nhưng trường không giải quyết.

Trả lời kiến nghị của sinh viên, Bộ GD&ĐT cho biết, trong tháng 4 và 8/2021, Bộ đã có một số văn bản gửi các bộ ngành, các tỉnh đề nghị giữ nguyên mức học phí năm học 2021 - 2022 như năm học 2020 - 2021.

Trường Đại học FPT là cơ sở giáo dục tư thục, được quyền quyết định mức học phí theo Luật Giáo dục đại học. Tuy nhiên, việc tăng học phí trong thời điểm hiện nay là chưa thực hiện trách nhiệm với gia đình phụ huynh, sinh viên và không thực hiện chủ trương của Nhà nước đề nghị các cơ sở giáo dục chia sẻ khó khăn với người học trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Bộ GD&ĐT đề nghị Đại học FPT ghi nhận ý kiến người học, xem xét không tăng học phí so với năm học trước để thực hiện chủ trương chung của ngành và có trách nhiệm trích một phần từ nguồn thu học phí để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, trường phải công khai chi phí đào tạo, mức thu học phí và các dịch vụ khác trong từng năm học, toàn khóa học trên trang thông tin của trường.

Minh Trí