• Bộ Công thương

Hóa đơn điện tử CT: Tạo đòn bẩy cho kinh tế số
Vân Bùi - 13:30 22/07/2022
Bộ Công Thương vừa triển khai hệ thống giải pháp hóa đơn điện tử CT (hoadonct.gov.vn). Đây là một bước tiến được nhận định sẽ góp phần thúc đẩy việc ứng dụng hóa đơn điện tử trong thương mại điện tử và dịch vụ công trực tuyến.
 • Tuyên truyền, phổ biến luật bán hàng đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho sinh viên
  PV - 09:27 15/07/2022
  Amway Việt Nam vừa ký kết tham gia đào tạo nâng cao hiểu biết và ý thức cho sinh viên trong việc tự bảo vệ quyền lợi khi mua sắm, tiêu dùng các sản phẩm được kinh doanh theo mô hình đa cấp, đồng thời ngăn ngừa sinh viên và những người trẻ tham gia vào các mô hình đa cấp bất chính, trái pháp luật.
 • Bình Định: Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản trên thương mại điện tử
  Nhật Nam - 14:25 08/07/2022
  Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Bình Định đẩy mạnh phân phối sản phẩm nông sản trên sàn thương mại điện tử, hướng tới một kênh phân phối nông sản bền vững trên nền tảng số; kết nối bán hàng trực tuyến để đẩy mạnh xuất khẩu nông sản.
 • Triển khai hợp đồng điện tử tại Việt Nam: Tiện ích và nỗi lo về bảo mật
  Tuyết Vân - 11:36 24/06/2022
  Ứng dụng hợp đồng điện tử mang lại nhiều tiện ích như tiết kiệm chi phí in ấn, chuyển phát; tra cứu, xác thực hợp đồng nhanh; hạn chế chứng từ giả, chứng từ khống; giảm bớt ảnh hưởng của dịch bệnh, khoảng cách trong giao dịch toàn cầu; bắt nhịp xu thế chuyển đổi số... Với sự phát triển của các ứng dụng công nghệ tại Việt Nam, nỗi lo bảo mật không còn quá đáng ngại.
 • Hợp đồng điện tử có thể thay thế hoàn toàn hợp đồng truyền thống
  Nhã Uyên - 07:00 17/06/2022
  Trong thời gian tới, người dân, doanh nghiệp có thể sử dụng hợp đồng điện tử thay cho hợp đồng truyền thống với giải pháp chứng thực của các Tổ chức cung cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử được cấp đăng ký bởi Bộ Công Thương.
--Quảng cáo---