--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Công thương có ban chỉ đạo xử lý ùn tắc nông sản ở cửa khẩu

HỒNG PHONG - 17:22 18/01/2022

Bộ Công Thương vừa thành lập Ban chỉ đạo giải quyết tình trạng ùn tắc nông sản ở cửa khẩu,.

Cụ thể, Ban chỉ đạo giải quyết ùn tắc nông sản ở cửa khẩu gồm có lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ Y tế, Bộ Tài chính.

Cá nhân có Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn.

Trưởng Ban chỉ đạo là ông Nguyễn Hồng Diên - Bộ trưởng Bộ Công Thương. Cùng với các phó trưởng ban là ông Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ Công thương và một lãnh đạo Bộ NNPTNT.

Theo đó, ban chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc áp dụng các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, để giải quyết tình trạng ách tắc hàng hóa, nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Hai bên sẽ liên tục trao đổi thường xuyên với phía Trung Quốc, đặc biệt là 2 tỉnh Quảng Tây và Vân Nam ở tất cả các cấp, các kênh...

Ban chỉ đạo cũng sẽ thường xuyên cập nhật và cung cấp thông tin cho các địa phương liên quan về tình hình thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu; phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương trong việc điều tiết vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu.

Đồng thời, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan trong việc điều tiết vận chuyển hàng hoá lên các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Được biết, tình trạng ùn ứ nông sản tại cửa khẩu đã kéo dài hơn một tháng. Nguyên nhân do có lái xe người Việt nhiễm Covid-19 nên phía Trung Quốc đóng cửa biên giới.

Khi cao điểm, có hàng nghìn xe nông sản ùn ứ tại các cửa khẩu chính phía Bắc.

Tình trạng căng thẳng tới mức, Phó thủ tướng phải vào cuộc giải quyết.


(0) Bình luận
Nổi bật
Lần đầu tiên có lương tối thiểu theo giờ
Tài chính số- N.Hà - 11:00 22/05/2022
Trong dự thảo mới lương tối thiểu tháng theo 4 vùng tăng bình quân 6%. Lần đầu tiên xây dựng lương tối thiểu theo giờ chia theo 4 vùng. Lương điều chỉnh có thể được tăng từ 1/7/2022.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---