--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Công Thương chỉ đạo khẩn khi giá cả leo thang do xung đột Nga - Ukraine

TRÀ MY - 14:35 01/03/2022

Bộ Công Thương vừa ban hành công điện khẩn gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường trước tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và xung đột vũ trang tại Ukraine.

Bộ Công thương cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp cùng với tình hình quốc tế có nhiều biến động như xung đột vũ trang tại Ukraine đã làm giá cả của nhiều mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, thiết bị, vật tư y tế…

Ngoài ra, những mặt hàng tiêu dùng như lương thực, thực phẩm cũng bị ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình thị trường trong nước.

Trước tình hình trên, Bộ yêu cầu Tổng cục QLTT chỉ đạo toàn lực lượng tăng cường công tác giám sát, quản lý theo địa bàn, phối hợp tiến hành kiểm tra các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng thị trường để thu lời bất chính.

Kịp thời tổng hợp, báo cáo Bộ về tình hình biến động của thị trường hàng hoá thiết yếu phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Đặc biệt là những mặt hàng bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch bệnh Covid-19 và xung đột vũ trang tại Ukraine.

Đối với các Cục QLTT các tỉnh, thành, Bộ Công thương yêu cầu tập trung, quyết liệt chỉ đạo công tác quản lý theo địa bàn, thu thập, thẩm tra, xác minh thông tin, giám sát phát hiện kịp thời các diễn biến bất thường của hàng hoá lưu thông trên thị trường nhất là đối với mặt hàng xăng dầu và thiết bị, vật tư y tế...

Đồng thời chủ trì, phối hợp trao đổi thông tin với các cơ quan chức năng khác trong Ban chỉ đạo 389 các cấp để kịp thời phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng thị trường để thu lời bất chính.

Bộ Công thương nhấn mạnh tiến hành xử lý nghiêm, kịp thời mọi hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Không được để xảy ra tình trạng quan liêu, bao che, dung túng, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, tham nhũng, hối lộ trong công tác quản lý thị trường.

Thủ trưởng Cục QLTT các tỉnh, thành phố phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Bộ trưởng nếu để đơn vị mình có những vi phạm trong hoạt động công vụ hoặc để xảy ra các hành vi gian lận thương mại bị các cơ quan chức năng hay người dân phản ánh, phát hiện mà không được xử lý.

Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị khẩn trương, nghiêm túc thực hiện và báo cáo kết quả qua văn phòng Bộ vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần.

  • Khởi tố Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Ninh Bình
    Hoàng Thiên - 09:30 26/02/2022
    Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình cùng hai Phó Đội trưởng Đội QLTT số 3 (thuộc Cục Quản lý thị trường Ninh Bình) bị khởi tố để điều tra tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---