--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Chính trị cho ý kiến xử lý 4 ngân hàng yếu kém

HOÀNG HÀ - 13:00 09/06/2022

Sáng nay (9/6), sau khi kết thúc phiên chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã thông tin với Quốc hội một số nội dung.

phothu.jpg
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái - Ảnh: TTXVN

Trong đó, về cơ cấu lại các tổ chức tín dụng và các ngân hàng yếu kém, Phó Thủ tướng cho biết, sau khi báo cáo Bộ Chính trị, hôm qua (8/6), Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 689/QĐ-TTg Phê duyệt Đề án "Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021 - 2025".

Theo đó, đề án sẽ hoàn thiện khung khổ pháp lý về tiền tệ, hoạt động ngân hàng, cơ cấu lại và xử lý nợ xấu, nâng cao năng lực tài chính, năng lực cạnh tranh, chất lượng tín dụng, hiệu quả hoạt động quản trị, điều hành, tính minh bạch trong vòng hoạt động của ngân hàng;

Đẩy mạnh công tác xử lý nợ xấu, nâng cao chất lượng tín dụng đối với các tổ chức tín dụng; củng cố, kiện toàn mô hình và nâng cao năng lực tài chính Công ty quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).

Tăng cường phối hợp giữa các Bộ, ngành và cơ quan liên quan trong việc xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Ngoài ra theo Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thông tin đến nay đã báo cáo và được Bộ Chính trị cho ý kiến về chủ trương xử lý đối với 4 ngân hàng yếu kém.

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Chính trị, Chính phủ chỉ đạo NHNN khẩn trương xây dựng phương án xử lý cụ thể, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để triển khai thực hiện, bảo đảm an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Hậu trường- Đức Vinh - 09:10 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---