Thời sự

Bình Phước: Lập hội đồng kiểm tra “quà" Công ty Việt Á tặng Giám đốc CDC

  • Tác giả : Thúy nga
Bình Phước mua 3 đợt kit xét nghiệm của công y Việt Á không qua đấu thầu. Sau khi Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước "xin" trả lại quà của Công ty Việt Á, Sở Y tế Bình Phước cho biết sẽ tổ chức một hội đồng để làm rõ giá trị của món quà này.

Ngày 3/1, ông Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, đã nắm được thông tin cấp dưới là ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC), được Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) tặng quà và đã xin nộp lại.

Theo ông Quách Ái Đức, sự việc đã được Sở Y tế báo cáo với lãnh đạo tỉnh. Dự kiến, ngày mai (4/1), sở sẽ lập hội đồng để ghi nhận việc trả lại quà của ông Sáu.

Bà Trần Tuyết Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, quan điểm của lãnh đạo tỉnh Bình Phước là nếu phát hiện tổ chức, cá nhân nào trong tỉnh có tiêu cực khi mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm xét nghiệm liên quan đến Công ty Việt Á đều phải được xử lý triệt để, nghiêm túc theo quy định của pháp luật, không có "vùng cấm", không có ngoại lệ.

Được biết, từ tháng 5 đến tháng 9/2021, UBND tỉnh Bình Phước đã có 3 quyết định về việc mua kít xét nghiệm của Công ty Việt Á, với tổng số tiền là hơn 41,5 tỉ đồng. Trong số này, phía CDC Bình Phước đã thanh toán cho cho Công ty Việt Á số tiền hơn 7,1 tỉ đồng. Hai đợt mua còn lại với số tiền khoảng hơn 34 tỉ, CDC Bình Phước chưa thanh toán.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc CDC Bình Phước cho biết bản thân ông không ăn chia hoa hồng với Công ty Việt Á, mãi sau này đại diện của Công ty Việt Á mới đến tặng "quà" cho ông. Đến ngày 31/12, ông Sáu "xin" nộp lại quà này cho cấp trên.

Thúy nga