--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bình Phước: Hỗ trợ 10.000 điện thoại giúp học sinh học trực tuyến

LÊ CƯỜNG - 07:30 11/10/2021

Bình Phước sẽ hỗ trợ 10.000 điện thoại thông minh cho các học sinh hoàn cảnh gia đình khó khăn để các em học trực tuyến.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, đến nay, toàn tỉnh vẫn còn khoảng 14.000 học sinh chưa có thiết bị để tham gia học trực tuyến (số liệu thống kê cụ thể từng địa phương chưa đầy đủ). 

Một số em tham gia học trực tuyến chưa thường xuyên do phải dùng chung thiết bị với phụ huynh, với anh chị.

Một số địa phương đường truyền internet chưa ổn định ảnh hưởng tới chất lượng buổi học.

Những học sinh không thể tham gia học trực tuyến, các cơ sở giáo dục và giáo viên đã thực hiện nhiều giải pháp để dạy và học như dạy học qua truyền hình (qua kênh VTV7), chuyển giao nhiệm vụ học tập cho học sinh thông qua việc photo tài liệu và gửi phụ huynh học sinh.

Với những trường hợp học sinh phải dùng chung thiết bị với phụ huynh, với anh chị em trong gia đình để tham gia học trực tuyến, các cơ sở giáo dục đã thực hiện việc điều chỉnh thời gian học tập như học vào buổi tối.

Để hỗ trợ việc học trực tuyến cho các em, từ giữa tháng 10, tỉnh Bình Phước sẽ cấp 10.000 điện thoại thông minh cho các em học sinh theo đối tượng ưu tiên từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cung ứng điện cho mùa cao điểm: Vẫn trông chờ điện than
Thời sự- Chúc An - 14:40 20/05/2022
Năng lượng tái tạo, kể cả điện gió đều chịu sự ảnh hưởng của thời tiết. Thêm vào đó là đường dây chưa đáp ứng được truyền tải điện nên năng lượng truyền thống đóng vai trò chủ chốt và quyết định đảm bảo cung ứng điện cho cả nước
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---