--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bình Dương: Công nhân bị trừ lương cho phí xét nghiệm Covid-19

THÚY NGA - 17:30 12/12/2021

Nhận bảng lương từ công ty, nhiều công nhân ở Bình Dương “tá hỏa” khi bị trừ phí xét nghiệm Covid-19 hàng triệu đồng. Hiện sở Y tế Bình Dương đang phối hợp với doanh nghiệp để làm rõ.

Ngày 12/12, Sở Y tế tỉnh Bình Dương  cho biết đang phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp liên quan để làm rõ việc một công ty trừ hàng triệu đồng tiền phí xét nghiệm Covid-19 vào tiền lương của công nhân.

Sự việc xảy ra tại một công ty sản xuất linh kiện phần mềm ô tô trong Khu công nghiệp VSIP I (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Theo phản ánh của nhiều công nhân tại đây, khi nhận bảng lương tháng 11 vào ngày 10/12 vừa qua, họ "tá hỏa" khi thấy công ty trừ tiền phí xét nghiệm RT-PCR Covid-19 cao hơn bình thường, trong đó có người bị trừ số tiền khoảng 4,5 triệu đồng.

binh-duong-xn-1.jpg
Công nhân “choáng” vì bị trừ lương 4,5 triệu đồng cho phí xét nghiệm Covid-19

Sau khi nắm thông tin sự việc, Công đoàn khu công nghiệp VSIP đã đề nghị công đoàn cơ sở làm việc với ban giám đốc của công ty để làm rõ sự việc.

Bước đầu xác định, công ty này hợp đồng với một đơn vị y tế tư nhân để thực hiện xét nghiệm cho công nhân.


(0) Bình luận
Nổi bật
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:29 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---