--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Biến thể Delta có thể quay trở lại và gây ra làn sóng lây nhiễm mới!?

TH - 13:18 03/05/2022

Một báo cáo nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học thuộc Đại học Ben Gurion (Israel) cho thấy, biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 không có khả năng loại bỏ được "người tiền nhiệm" và biến thể Delta có thể xuất hiện trở lại gây làn sóng lây nhiễm mới.

bien-the2.jpg

Báo cáo nêu rõ, biến thể Omicron có thể... tự biến mất trong vài tháng tới, xong biến thể Delta có thể xuất hiện trở lại và bùng phát thành một đợt dịch mới.

Các chuyên gia Israel cho biết, trong khi biến thể Delta có khả năng loại bỏ các biến thể xuất hiện trước đó là Alpha, Beta và Gamma thì biến thể Omicron lại không thể làm như vậy với Delta.

bien-the1.jpg

Báo cáo nêu trên nhấn mạnh rằng, biến thể Delta vẫn lưu hành trong cộng đồng có hệ miễn dịch yếu và có thể tái xuất hiện hoặc tạo ra một biến thể mới gây ra làn sóng lây nhiễm mới ở Israel.

bien-the3.jpg
Người dân Israel đeo khẩu trang phòng dịch tại Jerusalem. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trên cơ sở nghiên cứu trên, các nhà khoa học khuyến nghị người dân nước này chưa nên vội bỏ khẩu trang mặc dù chính phủ Israel vừa mới lần thứ 2 dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc tại các địa điểm công cộng và không gian mở.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cắt giảm, đơn giản hoá trong 10 ngành nghề kinh doanh của Bộ Giáo dục
Thời sự- Hoàng Hà - 08:52 07/07/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---