--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Biến thể A.30 của SARS-CoV-2 tăng khả năng kháng văcxin

KHÁNH THỦY - 13:25 29/10/2021

Theo Reuters, một nghiên cứu mới của Đức chỉ ra rằng, biến thể A.30 của SARS-CoV-2 được phát hiện ở Angola và Thuỵ Điển có khả năng chống lại kháng thể được tạo nên nhờ văcxin cao hơn so với một số biến thể khác.

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cellular & Molecular Immunology tuần này cho thấy biến thể A.30 có những đột biến giúp tăng cường khả năng xâm nhập vào các tế bào chủ, bao gồm tế bào thận, gan và phổi.

bien-the.jpg

Khi được thử nghiệm với các loại văcxin phổ biến, A.30 cho thấy khả năng chống lại kháng thể cao hơn so với hai biến thể khác là Beta và Eta. Beta được chọn để so sánh vì là biến thể có khả năng thoát miễn dịch cao. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu nhấn mạnh đây mới chỉ là kết quả từ phòng thí nghiệm.

A.30 cũng được chứng minh là có khả năng kháng thuốc đơn dòng Bamlanivimab, được sử dụng để điều trị Covid-19 nhưng lại dễ bị vô hiệu hoá nếu kết hợp hai loại thuốc là Bamlanivimab và Etesevimab. Đến thời điểm hiện tại, A.30 vẫn chưa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt kê vào danh sách các biến thể được quan tâm hoặc đang lo ngại vì chưa xuất hiện phổ biến.


(0) Bình luận
Nổi bật
Giao Nhà hát kịch Hà Nội báo cáo việc lùm xùm của diễn viên Hồng Đăng tại Châu Âu
Thời sự- Hoàng Thiên - 16:34 01/07/2022
Tại cuộc họp báo của UBND Hà Nội chiều nay (1/7), ông Phạm Xuân Tài, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội thông tin về sự việc liên quan diễn viên Hồng Đăng đang gây xôn xao dư luận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---