--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Biện pháp giải quyết cho hơn 2.500 trẻ mồ côi vì Covid-19

TRÀ MY - 16:51 10/11/2021

Đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga nêu vấn đề đại dịch khiến một số lượng lớn trẻ em ở TP. HCM trở thành mồ côi, gây áp lực cho xã hội.

Trả lời câu hỏi về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, thế giới có hơn 1,5 triệu trẻ em trở thành trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Việt Nam có hơn 2.500 em rơi vào tình cảnh này.

Về chế độ bảo trợ đối với trẻ em, Bộ đề cập đến quy định về chính sách đối với trẻ em trong các làng SOS. Tham khảo hỗ trợ chung chăm sóc trẻ em mồ coi so với thế giới, Việt Nam áp dụng mức khoảng 1,1-1,8 triệu đồng. Tại Việt Nam, những trẻ mồ côi có người thân chăm sóc thì mức hỗ trợ cũng đạt 1,8 triệu đồng.

Ngoài ra, nhiều mạnh thường quân đã cùng chung tay để lo cho trẻ em trong đợt dịch lần này. Phương châm là vận động để tới nay các cháu đều có mái ấm gia đình, đều có người thân đỡ đầu. Trường hợp không còn người thân thì lo tìm mẹ cho các cháu.

Trường hợp xấu nhất mới tính đến phương án cuối cùng là đưa các cháu vào các cơ sở bảo trợ xã hội.

Ngoài ra, dịch Covid-19 cũng đã bộc lộ nhiều điểm yếu kém, cũng như hệ lụy liên quan tới an sinh xã hội.

Đến nay, các gói hỗ trợ, an sinh của Quốc hội, Chính phủ cũng như các địa phương ban hành đã góp phần giúp những đối tượng khó khăn. Tuy nhiên, vấn đề an sinh, dân sinh hiện đang có nhiều hệ lụy do dịch bệnh để lại, trong khi chúng ta lại cần cần thời gian đủ dài, chính sách đủ rộng để có thể giải quyết.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cung ứng điện cho mùa cao điểm: Vẫn trông chờ điện than
Thời sự- Chúc An - 14:40 20/05/2022
Năng lượng tái tạo, kể cả điện gió đều chịu sự ảnh hưởng của thời tiết. Thêm vào đó là đường dây chưa đáp ứng được truyền tải điện nên năng lượng truyền thống đóng vai trò chủ chốt và quyết định đảm bảo cung ứng điện cho cả nước
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---