--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bí quyết sống thọ của cụ bà cao tuổi nhất thế giới: Ăn những món ngon

MINH TRÍ - 20:30 03/01/2022

Cụ bà cao tuổi nhất thế giới Kane Tanaka, đã tổ chức sinh nhật lần thứ 119 ở tây nam Nhật Bản vào ngày 2/1.

Cụ bà Kane Tanaka, sinh ngày 2/1/1903, ở tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Cụ bà Tanaka là con thứ 7 trong số 9 anh chị em của gia đình. Bà kết hôn năm 19 tuổi.

nguoi-cao-tuoi-nhat-the-gioi.jpg
Bí quyết sống thọ của cụ bà Tanaka cao tuổi nhất thế giới là ăn những món ngon và học tập.

Cụ bà Tanaka được kỷ lục Guinness thế giới công nhận vào tháng 3/2019 là người sống lâu nhất thế giới ở tuổi 116. Lúc 117 tuổi 261 ngày, cụ bà Tanaka cũng đạt kỷ lục tuổi thọ cao nhất mọi thời đại của Nhật Bản.

Cụ bà Tanaka đã sống qua các thời kỳ Minh Trị, Đại Chính, Chiêu Hòa, Bình Thành của Nhật Bản và đang sống trong thời kỳ Lệnh Hòa.

Cụ bà Tanaka sống trong một viện dưỡng lão ở Fukuoka và thường tương tác với nhân viên thông qua cử chỉ cũng như vẫn thường giải các câu đố về số. Cụ bà thích chocolate và đồ uống có ga.

Người cao tuổi nhất thế giới này từng điều hành một cửa hàng mì để chăm lo cho gia đình khi chồng và con trai lớn của bà tham gia chiến tranh.

Khi được hỏi về bí quyết sống thọ của mình, cụ Tanaka trả lời: "Ăn những món ăn ngon và học tập". Cụ Tanaka không giấu mục tiêu sống đến năm 120 tuổi.


(0) Bình luận
Nổi bật
Hàng loạt biến thể phụ mới lây lan nhanh xuất hiện
Sức khỏe mới- Thúy Nga - 17:27 17/08/2022
Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện các biến thể phụ mới của biến thể Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.75, BA.2.12.1) với khả năng lây nhanh. Số ca mắc đang có xu hướng gia tăng trở lại và có thể gây quá tải hệ thống y tế. Tuy nhiên, cả nước vẫn là vùng xanh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---