Yêu

Bí quyết chinh phục trái tim người đàn ông dễ như "trở bàn tay"

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Khi bạn chinh phục được trái tim đàn ông, bạn sẽ là người hiểu anh ấy nhất. Dưới đây là một số bí quyết chinh phục trái tim của người đàn ông dễ dàng.
Bí quyết chinh phục trái tim người đàn ông dễ như "trở bàn tay". Ảnh minh họa

Bí quyết chinh phục trái tim người đàn ông dễ như "trở bàn tay". Ảnh minh họa

Đàn ông không phải lúc nào cũng là hoàng tử

Hẳn trong lòng mỗi người phụ nữ đều cất chứa một hình mẫu lý tưởng về chàng bạch mã hoàng tử của riêng mình. Đó là một anh chàng bảnh bao, lái xế hộp hạng sang, ôm một bó hồng đỏ rực tặng bạn cùng với bao lời lẽ ngọt ngào đầy mê đắm?

Nhưng thực tế cuộc sống cho thấy một điều, đàn ông đa phần là những "thường dân" hết sức bình thường, chẳng có chút dính dáng gì tới hoàng tử cả. Họ chỉ có ngoại hình trung bình, điều kiện kinh tế và sự lãng mạn có hạn. Họ ăn mặc giản dị, thậm chí đôi khi còn úi xùi và chỉ biết tặng bạn một chiếc mũ đi biển cho khỏi cháy nắng mà thôi.

Khi ý thức được điều đó bạn sẽ không dại dột so sánh người đàn ông của mình với bất cứ ai. Hãy hài lòng với anh ấy, chẳng cần anh ấy phải hào nhoáng, lóa mắt ra sao, chỉ cần trong lòng anh ấy coi bạn như công chúa là đủ.

Đàn ông rất trọng sĩ diện

Khi chỉ có 2 người bên nhau, bạn có thể "làm vương làm tướng" thế nào cũng được, đàn ông sẽ nguyện ý chiều chuộng và nhân nhượng bạn. Nhưng trước mặt bạn bè, đồng nghiệp, người thân... của anh ấy, hãy nhớ cho anh ấy sự sĩ diện cần thiết nhé.

Phụ nữ nhiều khi đỏng đảnh và kiêu kỳ quá mức mà quên mất việc cho người đàn ông của mình "mặt mũi". Đàn ông là phái mạnh, họ luôn muốn người phụ nữ nép vào mình đầy ngoan ngoãn và dịu dàng. Bạn cho anh ấy sĩ diện, anh ấy sẽ trả lại bạn sự nâng niu, cưng chiều.

Đàn ông cần cuộc sống và không gian riêng

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì đều cần có không gian riêng, đó là công việc, là sở thích cá nhân, là những mối quan hệ bạn bè. Điều đó làm cho cuộc sống của mỗi người trở nên phong phú và ý nghĩa hơn.

Đừng bao giờ bắt đàn ông phải từ bỏ mọi thứ chỉ để quanh quẩn bên cạnh bạn, cả ngày xuất hiện trước mặt bạn. Sự bí bách và tù túng ấy chẳng mấy người đàn ông chịu đựng được lâu đâu, dù có yêu bạn đến mấy.

Chinh phục đàn ông cũng như nắm cát trong tay vậy, càng nắm chặt thì cát sẽ càng rơi mất nhanh và nhiều. Lỏng tay thôi nhé, lúc ấy bạn sẽ giữ được trọn vẹn thứ mình muốn, miễn anh ấy không đẩy vị trí của bạn xuống tít sau những vấn đề khác trong cuộc sống của anh ấy là được.

Đàn ông cũng sẽ bị tổn thương và chán nản

Đàn ông mạnh mẽ nhưng họ cũng là con người, sẽ có lúc thất bại và yếu đuối, lẻ loi và cô độc. Nhiều người cho rằng đàn ông nên có trách nhiệm lo toan cho người khác nhưng họ không hiểu một điều, đàn ông vẫn cần một điểm tựa để dựa vào những lúc chông chênh.

Còn gì đáng buồn hơn khi một người chỉ biết ôm trọn đắng cay, đau khổ trong lòng chẳng thể chia sẻ cùng ai. Dẫu người đó có là một người đàn ông sức dài vai rộng, giỏi giang và bản lĩnh đi chăng nữa. Nếu bạn đã là bạn gái/vợ anh ấy, hãy trở thành người để anh ấy có thể dựa vào những lúc mỏi mệt, chán chường.

Tất nhiên một người đàn ông tốt sẽ không thực sự dựa dẫm vào phụ nữ. Chỉ cần biết có một người luôn đứng sau ủng hộ anh ấy, biết rằng dù anh ấy chẳng còn gì trong tay thì vẫn luôn có một chốn bình yên chào đón anh ấy trở về là đủ.

Khen ngợi và khuyến khích nhiều hơn

Trong cuộc sống thực tế, khi đàn ông thấy không có động lực, nhiều phụ nữ lại chọn những biện pháp quá khích, không ngừng đổ lỗi, so sánh anh ấy với những người nổi bật xung quanh. Tuy nhiên, bạn càng làm như vậy thì người đàn ông sẽ càng chạy trốn khỏi bạn. Ngay cả khi bạn thực sự tốt với anh ấy thì những câu nói này vẫn thực sự gây tổn thương. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng hơn, khuyến khích anh ấy nhiều hơn và khen ngợi những ưu điểm của anh ấy.

Bằng cách này, người đàn ông sẽ cảm thấy mình được khẳng định và công nhận, tự tin hơn để nỗ lực trong sự nghiệp. Người đàn ông sẽ ngày càng tin tưởng bạn, ngày càng yêu bạn hơn, sẽ không bao giờ có thể rời xa bạn.

Sự động viên và khen ngợi của bạn sẽ khiến người đàn ông ngay lập tức nhận ra rằng bạn là người hiểu anh ấy nhất. Khi bạn nhìn một người đàn ông với sự ngưỡng mộ, anh ấy sẽ dành những điều tốt đẹp nhất cho bạn.

Hiểu đàn ông, quan tâm đến đàn ông

Có nhiều phụ nữ sau một thời gian dài bước chân vào hôn nhân cảm thấy dường như người đàn ông không còn yêu mình nhiều như trước. Bạn sử dụng những chiêu trò trêu ngươi để thu hút sự chú ý của đàn ông nhưng càng giận đàn ông càng chán và khi hoàn toàn không còn hứng thú, anh ấy sẽ không còn để ý đến bạn nữa.

Một người phụ nữ muốn chiếm được trái tim của người đàn ông, điều quan trọng nhất là phải hiểu anh ấy. Thực tế, một người đàn ông phải chịu rất nhiều áp lực, vừa phải nuôi cả gia đình, vừa phải đi làm cả ngày, lo toan cho cuộc sống hàng ngày. Là người đầu gối tay ấp của anh ấy, bạn hãy học cách hiểu anh ấy, quan tâm đến anh ấy và cố gắng giúp đỡ, an ủi khi anh ấy cần bạn.

Nếu bạn luôn đỏng đảnh, giận dỗi đàn ông thì rồi một ngày không xa, người đàn ông từng yêu bạn nhất cũng sẽ cảm thấy chán nản và dần xa lánh bạn. Chỉ khi bạn hiểu anh ấy, mang lại hơi ấm cho anh ấy và cư xử hiểu chuyện, bạn mới có thể giữ được trái tim đàn ông và có được tình yêu của anh ấy.

Giang Thu (T/H)