Vấn đề - Sự kiện

Bị phát hiện mua bán 16 bánh heroin, người đàn ông tự sát bất thành

  • Tác giả : Thu Hương (T/H)
Bị vây bắt, Giàng A Lềnh đã dùng dao mang theo chống trả quyết liệt lực lượng chức năng nhưng không thoát. Sau đó Lềnh đã dùng dao tự cứa cổ và đâm vào bụng của mình để tự vẫn.

Ngày 18/5, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, khoảng 17h35 ngày 15/5, tổ công tác do Công an huyện Mường Chà phối hợp với các đơn vị chức năng, bắt quả tang 2 vợ chồng Giàng A Lềnh (SN 1986) và Mùa Thị Dính (SN 1988, ở huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên) đang mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 16 bánh heroine và một số tài liệu có liên quan.

Trong quá trình vây bắt, Giàng A Lềnh đã dùng dao mang theo chống trả quyết liệt nhưng không thể thoát khỏi lực lượng chức năng. Sau đó Lềnh đã dùng dao tự cứa cổ và đâm vào bụng của mình để tự vẫn.

Giàng A Lềnh tại Trung tâm y tế huyện Mường Chà. Ảnh: Vietnamnet ảnh 1

Giàng A Lềnh tại Trung tâm y tế huyện Mường Chà. Ảnh: Vietnamnet

Nhờ kĩ năng nghiệp vụ, cảnh sát sau đó đã khống chế và đưa đối tượng về Trung tâm y tế huyện Mường Chà cấp cứu. Hiện Lềnh đã qua cơn nguy kịch.

Vụ án đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra.

Lãnh đạo Công an tỉnh và UBND huyện Mường Chà đã biểu dương, chúc mừng Ban Chuyên án, đồng thời đề nghị Công an huyện Mường Chà tiếp tục tăng cường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thu Hương (T/H)