--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bị bỏng nặng mặt và tay chân do thay bình gas

THÚY NGA - 15:00 19/04/2022

Bệnh nhân nam (31 tuổi, Thủy Nguyên, Hải Phòng) nhập viện trong tình trạng bỏng nặng vùng mặt, vùng cẳng tay, bàn tay 2 bên và 2 đầu gối.

Bệnh nhân được đưa đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí ngày 15/4. Người nhà bệnh nhân cho biết: trước vào viện khoảng 30 phút, người bệnh trong lúc thay bình gas không may do hở van khiến hơi gas bị xì, ngọn lửa bốc lên khiến anh bị bỏng nặng.

Người bệnh nhập viện với thương tích bỏng độ II vùng cổ mặt, cẳng tay, bàn tay, đầu gối 2 bên, diện tích khoảng 20%.

bong-nang-sau-thay-binh-ga.jpg
Thay bình gas, người đàn ông bị bỏng nặng mặt và tay chân.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam Thụy điển - Uông Bí, bệnh viện đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp bị bỏng do cháy, nổ liên quan đến gas, bếp gas. Các trường hợp tổn thương bỏng này thường để lại hậu quả, di chứng sau chấn thương rất nghiêm trọng.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi phát hiện người bị bỏng, tuyệt đối không được tự xử trí cấp cứu bằng các phương pháp chưa được khoa học kiểm chứng bởi sẽ làm tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm trùng.

Bên cạnh đó người dân cũng cần hết sức thận trọng trong quá trình sử dụng, sửa chữa bếp gas. Nên chọn và mua các loại bình gas, bếp gas có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên mua và sử dụng các sản phẩm trôi nổi tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

  • “Mang bầu” khối u 5,5kg ở tuổi 71
    N.Hà - 10:00 19/04/2022
    Các bác sĩ Bệnh viện TƯQĐ 108 vừa phẫu thuật thành công khối u buồng trứng kích tương đương thai 9 tháng cho bà cụ 71 tuổi.

(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---