Y học và đời sống

Bệnh viện Thẩm mỹ Medika bị xử phạt 13,5 triệu đồng

  • Tác giả : Thu Giang
Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Bệnh viện Thẩm mỹ Medika - công ty CP Đầu tư Khang Minh (địa chỉ 266A - 268 đường 3/2, quận 10) với số tiền 13,5 triệu đồng.
Bệnh viện Thẩm mỹ Medika bị xử phạt 13,5 triệu đồng ảnh 1

Bệnh viện Thẩm mỹ Medika bị xử phạt 13,5 triệu đồng

Cụ thể, Theo Thanh tra Sở Y tế TP HCM, Công ty Cổ phần đầu tư Khang Minh bị xử phạt do chi nhánh của công ty này là Bệnh viện Thẩm mỹ Medika (địa chỉ 262 đường 3/2, quận 10) đã có các hành vi vi phạm: Ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; Ký hợp đồng thực hành không đúng mẫu theo quy định của pháp luật; Không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật.

Được biết, đây không phải lần đầu Công ty Cổ phần đầu tư Khang Minh bị xử phạt do vi phạm tại chi nhánh trên, trước đó, tháng 8/2020, Thanh tra Sở Y tế TP HCM đã ra quyết định phạt Công ty Cổ phần đầu tư Khang Minh 25 triệu đồng.

Lý do chi nhánh của công ty này là Bệnh viện Thẩm mỹ Medika (262 đường 3/2, quận 10) đã quảng cáo dịch vụ khám và chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Đồng thời, buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn.

Thu Giang