Vấn đề - Sự kiện

Bé trai tại Quảng Ninh bị điện giật tử vong

  • Tác giả : Hương Tùng
Một bé trai 8 tuổi trong lúc về quê ngoại vui chơi, không may bị điện giật tử vong tại TP Uông Bí, Quảng Ninh

Mới đây, lãnh đạo UBND phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho hay trên địa bàn phường vừa xảy ra một vụ tai nạn điện giật đáng tiếc khiến một bé trai tử vong.

Danh tính cháu bé được xác nhận là cháu Đ.G.B (SN2015) trong thời gian được nghỉ lễ theo bố mẹ xuống ông bà ngoại chơi tại Tổ 2- khu Hiệp An 1- phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Khoảng 11h30 cháu B không may bị điện giật, ngay sau khi phát hiện gia đình đã đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển nhưng cháu B đã không qua khỏi.

Được biết, gia đình cháu B ở khu Cửa ngăn, phường Phương Đông, TP Uông Bí có hoàn cảnh khó khăn, bố làm ruộng, mẹ làm công nhân công ty TNHH Sao Vàng Uông Bí.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tầm nhìn

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tầm nhìn

Người dân sống ngay gần cột điện nơi xảy ra sự việc thương tâm chưa hết bàng hoàng cho biết: “Cột điện trên mới được chuyển lắp mới ở đường từ đầu năm ngoái, trước khi xảy ra sự việc đau lòng trên, tôi và người dân ở gần cột điện đã nhiều lần thấy hiện tượng khi mưa xong, khói bốc lên từ dây tiếp mát. Ông S cũng cho biết thêm, trước đây có ông B.V.T nhà ở ngay sát cột điện, lúc xây hàng rào chạm vào cột điện cũng bị điện giật”.

Theo thông tin từ ông B.V.T là người đã từng bị điện giật khi chạm vào cột điện trên. Ông B.V.T cho biết, quá trình xây hàng rào ông cũng bị điện giật 2, 3 lần rồi. Ông rất bức xúc: “Tình trạng hở điện trên xảy ra được khoảng nửa năm nay rồi, tôi cũng đã phản ánh với người đến ghi số công tơ điện về sự việc hở điện trên”.

Ông Bùi Tiết Cường, Giám đốc Điện lực Thành phố Uông Bí, ông Cường cho biết: “Hiện sự việc bên cơ quan công an đang điều tra, và chúng tôi đã gặp gỡ động viên gia đình cháu bé bị nạn”.

Hiện tại cơ quan điều tra của Công an thành phố Uông Bí tiếp tục xác minh vụ việc và làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu B.

Hương Tùng