--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bé 10 tuổi phải cấp cứu vì nhét que sắt vào dương vật

N.HÀ - 16:31 29/11/2021

Các bác sĩ phải rất khó khăn để lấy dị vật đã rỉ sét trong niệu đạo.

Bé T.M.Q. (10 tuổi, ngụ tại thành phố Thủ Đức, TPHCM) được  đưa đến khoa Ngoại Niệu, Bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu trong tình trạng rỉ nước tiểu liên tục.

Phụ huynh cho biết, thấy bé có dáng đi bất thường, đi dạng chân sang hai bên và đi rất chậm. Khi kiểm tra thì cha thấy bé rỉ nước tiểu liên tục ở đầu dương vật đồng thời bé than tiểu đau nhiều.

Gặng hỏi thì bé thừa nhận trước đó đã tự nhét nam châm và kẹp giấy vào dương vật.

di-vat-dv-1.jpg
Hình ảnh dị vật trên phim chụp

Ngay lập tức, bệnh nhi được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Qua thăm khám và chụp X-quang bác sĩ ghi nhận hình ảnh dị vật cản quang ở vùng niệu đạo sau. Bé được nội soi niệu đạo cấp cứu trong phòng mổ để lấy dị vật.

Do dị vật lớn, nhọn 2 đầu nên việc thực hiện thủ thuật gặp nhiều khó khăn. Khi được kéo ra ngoài, chích kẹp giấy bằng kim loại đã bắt đầu rỉ sét.

BS Phan Tấn Đức, khoa Ngoại niệu, Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, một số các trường hợp trẻ tự nhét dị vật vào đường tiểu (nam) và nhét vào âm đạo ở nữ. Nguyên nhân có thể do rối loạn tâm thần, tình cờ, kích thích tình dục và đặc biệt là tò mò. Hầu hết trẻ thường lo sợ và xấu hổ khi thừa nhận với cha mẹ.

di-vat-dv.jpg
Bé 10 tuổi rỉ nước tiểu liên tục vì nhét que sắt và nam châm vào dương vật

Bệnh viện Nhi Đồng 2 từng ghi nhận một trường hợp bé trai 15 tuổi, tự nhét đoạn dây điện dài gần 1m vào niệu đạo.

Trẻ chỉ thừa nhận khi xuất hiện các triệu chứng bất thường như tiểu khó, tiểu đau, tiểu máu...

Dị vật đường tiết niệu nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể gây ra nhiễm trùng tiểu, thủng niệu đạo, thủng bàng quang, sỏi niệu… ảnh hưởng về sau rất nặng nề.

Theo BS Phan Tấn Đức, ở lứa tuổi dậy thì, trẻ có sự thay đổi lớn về tâm sinh lý làm trẻ rất tò mò và nhạy cảm. Vì vậy, trong những trường hợp này, gia đình cần quan tâm, chia sẻ và cảm thông với trẻ, tránh làm trẻ lo lắng, xấu hổ, mặc cảm. Cha mẹ có thể đưa trẻ đi khám tâm lý khi cần thiết.


(0) Bình luận
Nổi bật
Lần đầu tiên có lương tối thiểu theo giờ
Tài chính số- N.Hà - 11:00 22/05/2022
Trong dự thảo mới lương tối thiểu tháng theo 4 vùng tăng bình quân 6%. Lần đầu tiên xây dựng lương tối thiểu theo giờ chia theo 4 vùng. Lương điều chỉnh có thể được tăng từ 1/7/2022.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---