Trong nước

Bắt tạm giam người tát vào mặt chiến sĩ công an ở Thanh Hóa

  • Tác giả : Sông Lô
Do có hành vi tát vào mặt một chiến sỹ Công an, một người đàn ông 44 tuổi ở Thanh Hóa vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Chống người thi hành công vụ.

Sáng ngày 29/3, thông tin từ Công an TP Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Trung Sơn (SN 1979, trú tại TP Thanh Hóa) vì đã có hành vi vi phạm Luật Giao thông và tát vào mặt một chiến sỹ Công an khi đang làm nhiệm vụ. Hiện nay, Nguyễn Trung Sơn đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về tội "Chống người thi hành công vụ".

Trước đó, vào lúc 21h15’, ngày 14/3 vừa qua, tổ tuần tra 282 Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành tuần tra đảm bảo An ninh trật tự trên đoạn đường Tống Duy Tân (phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) phát hiện 2 nam giới điều khiển xe mô tô Exciter không đội mũ bảo hiểm.

Mặc dù, tổ công tác đã yêu cầu người điều khiển xe dừng lại, xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Tuy nhiên, 2 người này có dấu hiệu sử dụng rượu, bia và không chấp hành yêu cầu kiểm tra, không xuất trình được giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe.

Sau khi tổ công tác đã kiên trì giải thích, đề nghị chấp hành nhưng người điều khiển xe liên tục có lời nói chửi bới, thách thức tổ công tác và không chấp hành. Đồng thời, có hành vi dùng tay tát vào mặt tổ trưởng tổ công tác.

Nguyễn Trung Sơn (áo trắng) đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về tội Chống người thi hành công vụ. ảnh 1

Nguyễn Trung Sơn (áo trắng) đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra về tội Chống người thi hành công vụ.

Do đó, Tổ công tác đã buộc phải khống chế và đưa người này về trụ sở Công an phường Lam Sơn để làm việc.

Cơ quan chức năng xác định, người điều khiển xe và tấn công chiến sĩ công an tên là Nguyễn Trung Sơn, còn người ngồi sau tên là Ng.Th.H (SN 1980, trú tại phường Quảng Phú, TP Thanh Hóa).

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Sông Lô