--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bắt Quân "Trọc" - trùm cho vay nặng lãi

LÊ CƯỜNG - 22:22 07/04/2022

Thạch Anh Quân, tức Quân "Trọc" cùng em ruột và nhóm đàn em cho vay lãi nặng, "cắt cổ".

Ngày 7/4, thông tin từ Phòng cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Thạch Anh Quân (còn gọi là Quân "Trọc”, 47 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

quan-troc.jpg
Quân "Trọc" - trùm cho vay nậng lãi.

Ngoài Quân "Trọc", cảnh sát còn tạm giữ Thạch Thế Nghĩa, Lưu Tiến Huy (cùng 31 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Phạm Văn Mạnh (24 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo điều tra, Quân "Trọc" cho vay lãi nặng từ năm 2010. Năm 2011, Quân bị tổ công tác 141, Công an thành phố Hà Nội bắt quả tang về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và bị TAND thành phố Hà Nội tuyên án 15 tháng tù.

Ra tù, Quân cùng với em ruột là Thạch Thế Nghĩa và Huy, Mạnh là những đàn em thân tín, có nhiều tiền án, tiền sự tiếp tục hoạt động cho vay lãi nặng.

Quân sử dụng nhà riêng và thuê nhiều địa điểm khác nhau để làm cửa hàng. Từ đầu năm 2020, Quân thuê cửa hàng tại số 4 Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội) để làm nơi giao dịch cho vay tiền.

Quân "Trọc" điều hành mọi hoạt động của nhóm, cấp vốn, quyết định việc cho vay.

Hằng ngày, Huy và Mạnh phải có mặt tại cửa hàng từ 14h, được trả lương 6 triệu/tháng và nuôi ăn. Khi có khách gọi cho Quân để hỏi vay tiền, Quân sẽ thẩm định và chỉ đạo Huy cầm tiền mặt về đưa cho khách vay.

Huy, Mạnh sử dụng các số điện thoại riêng do Quân "Trọc" cung cấp với nhiệm vụ chỉ dùng để giao dịch với khách, giục khách vay trả nợ, đe dọa khách chậm trả tiền và báo cáo tiến độ công việc với Quân hằng ngày.

Khách vay sẽ chuyển tiền lãi, gốc vào tài khoản ngân hàng của Nghĩa hoặc trực tiếp đến cửa hàng 37 Hàng Than để đưa tiền mặt cho Huy, Mạnh. Khách hàng phải đảm bảo "uy tín" bằng các mối quan hệ và tài sản thế chấp, không cần giấy tờ vay.

Nhóm "Quân Trọc" cho vay lãi ngày từ 1.000 đồng đến 10.000 đồng/triệu/ngày. Số tiền khách có thể vay rất đa dạng, từ một vài triệu đến hàng trăm triệu đồng, hàng tỉ đồng.

Đến ngày 29/3, Phòng cảnh sát hình sự Công an thành phố phối hợp Công an quận Hoàn Kiếm bắt khẩn cấp Thạch Anh Quân cùng với 3 đàn em nói trên.

Trước khi bị bắt giữ, nhóm của Quân "Trọc" cho khoảng 100 khách vay với tổng số tiền vay khoảng 10 tỉ đồng. Trung bình mỗi tháng, ổ nhóm này hưởng lợi bất chính từ hoạt động “tín dụng đen” với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---