--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bắt "ông trùm" phim Hong Kong Châu Trác Hoa

THANH TUYỀN - 14:00 27/11/2021

Tòa án ở Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vừa phê chuẩn bắt Châu Trác Hoa, được coi là "ông trùm" phim Hong Kong.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, tòa án ở Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã phê chuẩn bắt Châu Trác Hoa cùng một số nghi phạm do mở sòng bạc tại Trung Quốc đại lục.

chau-trac-hoa-bi-bat.jpg
Châu Trác Hoa đang được kêu gọi ra đầu thú.

Từ năm 2007, Châu Trác Hoa đăng ký kinh doanh sòng bạc ở Macau và một số địa điểm hợp pháp khác tại Trung Quốc. Tài sản của ông hơn một tỷ USD. Từ năm 2007, ông thành lập công ty sản xuất, phát hành phim.

Năm 2016, tỷ phú này bắt đầu mở nền tảng đánh bạc trực tuyến có máy chủ đặt tại Philippines. Để thu lợi bất hợp pháp, Châu Trác Hoa cho mở công ty tài chính trá hình để con bạc thế chấp tài sản, cho vay tiền nóng, tổ chức tour đưa công dân Trung Quốc ra nước ngoài đánh bạc.

Tháng 7/2020, cảnh sát mở cuộc điều tra hoạt động kinh doanh quy mô lớn đối với hàng loạt sòng bạc tại Trung Quốc. Lực lượng chức năng đã phát hiện sai phạm tại cơ sở của Trương Ninh Ninh, Châu Trác Hoa. Vụ án được thông tin có tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Cảnh sát thành phố Ôn Châu cho biết băng nhóm tội phạm cờ bạc xuyên biên giới do Châu Trác Hoa và Trương Ninh Ninh cầm đầu, hoạt động tinh vi và nguy hiểm. Tính đến thời điểm bị bắt, tổ chức của doanh nhân sinh năm 1974 có 12.000 cơ sở đánh bạc, 199 nhân viên cấp cao. Họ có 80.000 con bạc thành viên với số tiền tang vật khổng lồ.

chau-trac-hoa-bi-bat-2.jpg
Châu Trác Hoa và người tình.

Châu Trác Hoa từng làm "nóng" truyền thông với làng giải trí vì chuyện tình ái. Ông có vợ là Trần Tuệ Linh, nhưng năm 2014, Châu Trác Hoa công khai hẹn hò người mẫu Liêu Bích Lệ (Mandy Lieu). 

Liêu Bích Lệ từng nghĩ tỷ phú yêu cô và sẽ bỏ vợ để kết hôn với cô. Song sau 5 năm, Châu Trác Hoa không ly hôn, cô nhiều lần cãi nhau với người tình vì vấn đề này. Mối quan hệ tay ba khiến cô mệt mỏi. Năm 2019, tỷ phú chuyển cho Liêu Bích Lệ 38 triệu USD để chia tay cô.

chau-trac-hoa-bi-bat-3.jpg
Châu Trác Hoa và vợ.

Hành vi liên quan đến sòng bạc của Châu Trác Hoa bị cơ quan chức năng nhận định "nghiêm trọng". Hiện cảnh sát kêu gọi Châu Trác Hoa đầu thú.


(0) Bình luận
Nổi bật
Phú Yên: Bé 3 tuổi tử vong do rắn độc bò vào nhà cắn
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:27 22/05/2022
Cháu N. 45 tháng tuổi ở huyện Sơn Hòa đang ngủ trong nhà thì bị rắn cạp nia bò vào cắn. Dù được đi bệnh viện cấp cứu nhưng không có huyết thanh và bệnh chuyển biến nặng nên gia đình đã xin về và cháu tử vong tại nhà.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---