Yêu

Bật mí 5 cách giúp đối phương "phải lòng" bạn trong lần gặp đầu tiên

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Mối quan hệ của con người rất phức tạp. Có những người chỉ lướt qua nhưng lại để lại ấn tượng sâu sắc, nhưng cũng có một số người, ngay cả khi bạn đã ở bên họ lâu năm, vẫn không thể thiết lập được tình cảm gắn bó.

Giao tiếp chân thành

Mọi người có thể cảm nhận được nếu bạn chân thành. Nếu bạn cố gắng ngụy trang hoặc che giấu, bạn sẽ rất dễ bị người khác nhìn thấu. Và giao tiếp chân thành không chỉ giúp bạn chiếm được lòng tin mà còn tạo ra nhiều cơ hội quý trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Trong quá trình giao tiếp hàng ngày, hãy cố gắng giao tiếp bằng mắt với người đối diện. Giao tiếp bằng mắt càng nhiều càng tốt để thể hiện rằng bạn đang chăm chú lắng nghe. Đừng vùi đầu nghịch điện thoại hoặc nhìn xung quanh vì sẽ để lại ấn tượng xấu.

Bật mí 5 cách giúp đối phương "phải lòng" bạn trong lần gặp đầu tiên. Ảnh minh họa

Bật mí 5 cách giúp đối phương "phải lòng" bạn trong lần gặp đầu tiên. Ảnh minh họa

Đừng keo kiệt nụ cười

Nụ cười là một trong những thứ khiến cảm xúc hạnh phúc được lây lan dễ dàng nhất. Khi bạn mỉm cười với một người chính là bạn đang gửi cho họ nguồn năng lượng tích cực. Điều này giúp họ dễ dàng kết nối cảm xúc với bạn hơn.

Ngoài ra, mỉm cười còn giúp bạn chiếm được lòng tin của người khác. Vì vậy, dù ở đâu và khi nào, đừng keo kiệt với nụ cười của mình.

Theo các cuộc khảo sát tâm lý, con người có xu hướng gần gũi hơn với những người lạc quan, vui vẻ và sẽ tránh xa những người bi quan trong tiềm thức. Vì vậy, việc duy trì thái độ tích cực không chỉ tốt cho bản thân mà còn có ích cho các mối quan hệ giữa các cá nhân.

Hãy lắng nghe

Việc lắng nghe thực sự khó khăn hơn việc chỉ đơn giản là phát ra âm thanh. Điều này có nghĩa là bạn cần hết lòng lắng nghe những gì người kia đang nói, thay vì nghĩ về những gì bạn sẽ nói tiếp theo.

Khi bạn thực sự lắng nghe người khác, bạn sẽ khám phá được tình tiết, cảm xúc và nhu cầu của họ để có thể đáp ứng tốt hơn.

Chẳng hạn trong một buổi họp mặt bạn bè, khi một người bạn chia sẻ những thách thức hoặc thành công gần đây, bạn hãy lắng nghe, cảm nhận được cảm xúc họ và đưa ra những phản hồi chân thành. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy được trân trọng và thấu hiểu.

Phản hồi tích cực

Mọi người thích được khẳng định và công nhận. Khi bạn đưa ra phản hồi tích cực về ý kiến hoặc hành động của người khác, họ sẽ có nhiều khả năng phát triển mối liên hệ tình cảm với bạn.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên đồng ý một cách mù quáng với mọi thứ. Nhưng khi bạn thực sự nghĩ điều gì đó là tuyệt vời, bạn sẽ cảm thấy ấm áp khi thể hiện.

Mọi người đều khao khát được quan tâm và thấu hiểu. Thông qua những hành động nhỏ, chúng ta có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người khác trong khoảng thời gian ngắn. Điều quan trọng nhất là mọi hành động cần xuất phát từ sự chân thành. Bởi chân thành chính là điều kỳ diệu chạm đến trái tim con người nhất.

Sự quyến rũ của ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể thường có sức thuyết phục hơn lời nói. Những cử chỉ cởi mở như không bắt chéo tay, duy trì giao tiếp bằng mắt và gật đầu thể hiện sự quan tâm và gắn kết.

Ngược lại, việc liên tục kiểm tra điện thoại hoặc nhìn xung quanh có thể khiến bạn có vẻ như không quan tâm đến câu chuyện đang diễn ra

Giang Thu (T/H)