Ý kiến bạn đọc

Bắt giữ nhóm đối tượng cài mìn nổ trộm tiền cây ATM

Để có tiền ăn tiêu và trả nợ, Thành mua thuốc nổ của Hòa và Dũng rồi chế thành mìn. Sau đó, Thành rủ Hiệp đi xe máy từ TP Vinh xuống TX Cửa Lò để cài mìn cho nổ để trộm tiền ATM. Khi cây ATM nổ, hai đối tượng không lấy được tiền, liền nhanh chân “chuồn” khỏi hiện trường. 

Bắt giữ nhóm đối tượng cài mìn nổ trộm tiền cây ATM ảnh 1

Hiện trường nơi cây ATM bị Thành và Hiệp cài mìn.

Ngày 20-1-2018, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Đình Thành (22 tuổi), Nguyễn Văn Hiệp (19 tuổi), Lương Văn Hòa (22 tuổi) và Ngân Văn Dũng (26 tuổi) cùng trú huyện Quỳ Hợp để tiếp tục điều tra, mở rộng làm rõ vụ nổ cây ATM tại TX Cửa Lò.

Như thông tin đã đưa, sự việc xảy ra vào khoảng 2h20’ sáng 22-12-2017, người dân đang ngủ thì nghe tiếng nổ rất lớn. Nhiều người tỉnh dậy kiểm tra thì phát hiện cây ATM đặt cạnh cổng trường Cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An nằm trên đường Phan Sào Nam, phường Nghi Thu, TX Cửa Lò đã bị nổ hư hỏng.

Tại hiện trường, nhiều mảnh kính, mảnh sắt văng tung tóe ra xa. Nhận được tin báo, công an nhanh chóng có mặt và phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân.

Nhận thấy tính phức tạp của vụ việc, ngày 29-12-2017, Công an tỉnh xác lập chuyên án 127H để tập trung điều tra, làm rõ. Ngày 10-1-2018, Cơ quan CSĐT Công an TX Cửa Lò ra quyết định khởi tố vụ án về tội “Hủy hoại tài sản”.

Khi ban chuyên án đang tiến hành điều tra thì công an huyện Nghĩa Đàn bàn giao cho công an tỉnh hai đối tượng là Nguyễn Đình Thành và Nguyễn Văn Hiệp vì có hành vi tàng trữ trái phép vật liệu nổ. Tại cơ quan công an, hai thanh niên này bất ngờ khai nhận chính mình đã gây ra vụ nổ cây ATM ở Cửa Lò.

Theo đó, để có tiền chi tiêu và trả nợ, Thành đã mua thuốc nổ của Hòa và Dũng rồi chế thành quả mìn tự chế. Thành rủ Hiệp chạy xe máy từ phòng trọ ở TP Vinh xuống Cửa Lò để cho nổ cây ATM. Sau khi nổ, cả hai không lấy được tiền nên đã nhanh chân bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Hoàng Bách (tổng hợp)