--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bắt cựu Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Cửu Long

HOÀNG THIÊN - 09:02 09/11/2021

Cựu Tổng Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Cửu Long Lương Văn Hoá bị bắt vì tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Đây là hoạt động điều tra mở rộng vụ vi phạm kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị can Lương Văn Hoá bị bắt do liên quan đến vụ vi phạm kế toán gây hậu quả nghiêm trọng tại Công ty Dược phẩm Cửu Long.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Lương Văn Hóa cựu Tổng Giám đốc và Nguyễn Văn Thanh Hải cựu Kế toán trưởng Công ty CP Dược phẩm Cửu Long về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bị can Nguyễn Thanh Tòng cựu Phó Tổng Giám đốc Dược phẩm Cửu Long cũng bị khởi tố về tội danh lợi dụng chức vụ, quyền hạn nhưng được cho tại ngoại.

Được biết, đây là hoạt động điều tra mở rộng nhằm làm rõ sai phạm, trách nhiệm của những người liên quan đến vụ vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Công ty Dược phẩm Cửu Long và các đơn vị có liên quan.

Trong đó, các bị can đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong việc cố ý không báo cáo Bộ Y tế, Bộ Tài chính về thực hiện, quyết toán hợp đồng đặt hàng, giữ lại hơn 3,8 triệu USD tiền giảm giá mua nguyên liệu có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước.

Hiện, Bộ Công an tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo quy định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và người liên quan; thu hồi, kê biên triệt để tài sản cho Nhà nước.

Hiện tại Dược phẩm Cửu Long do ông Nguyễn Văn Sang làm Chủ tịch HĐQT, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt là Phó Chủ tịch, bà Vũ Thị Minh Hoài làm Tổng Giám đốc.

Doanh nghiệp này đã có 40 năm hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm. Có 3 dòng sản phẩm, trong đó chủ đạo là dược phẩm với hơn 250 loại đã được phê duyệt. Dòng sản phẩm thứ 2 là thiết bị y tế với hơn 20 loại thiết bị khác nhau, và dòng sản phẩm viên nang cứng rỗng với nhiều chủng loại, kích cỡ, đáp ứng nhu cầu cho ngành dược phẩm và thực phẩm chức năng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Bà Rịa - Vũng Tàu: Chấm dứt việc khai thác đá, lấn chiếm đất công tại Khu di tích Hang Dơi
Thời sự- Thụy Bình - 06:40 05/07/2022
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan yêu cầu xử lý việc khai thác đá, lấn chiếm rừng phòng hộ, lấn chiếm đất công tại Khu di tích Hang Dơi (Núi Dinh), TP Bà Rịa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---