--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bão số 7 gây sạt lở đê biển tại Thái Bình

BA - 11:10 11/10/2021

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 7, trên địa bàn huyện Tiền Hải có mưa vừa đến mưa to. Tại khu vực bên trong đê biển số 5 trên sông Hồng đoạn chạy qua thôn Phương Giang (xã Nam Hồng, huyện Tiền Hải), chính quyền địa phương và người dân đã ghi nhận sự cố sụt lún, xói lở đất một đoạn dài khoảng 20m do ảnh hưởng của mưa bão.

Ngay trong tối ngày 10/10, lực lượng hộ đê huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) đã hoàn tất việc gia cố, tu bổ đoạn đê bị sạt trượt khoảng 20m dài do mưa lớn gây ra rạng sáng cùng ngày.

Theo đó, do ảnh hưởng của bão số 7, ngày 10/10 trên địa bàn huyện Tiền Hải (Thái Bình) đã có mưa vừa đến mưa to kéo dài; tổng lượng mưa đo được từ 0h đến 12h ngày 10/10 khoảng 80-90mm, gió cấp 5 cấp 6, giật cấp 7 cấp 8.

gia-co-sat-lo-de-bien-tai-thai-binh.jpg
Lực lượng phòng, chống lụt bão huyện Tiền Hải và xã Nam Hồng khắc phục đoạn đê sạt lở. Ảnh: TD

Được biết, ngay sau khi phát hiện sự cố, địa phương đã phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tiền Hải, khẩn trương triển khai nhân vật lực tại chỗ gần 60 người, 125 khối đất cát, 120 cây tre, 300 cọc tre, hàng trăm vỏ bao bì cùng máy cẩu, máy xúc và xe tải vận chuyển đất, cát đến hiện trường sạt lở để kịp thời gia cố, bảo vệ đê.

Quá trình khắc phục gia cố liên tục, khẩn trương, đến 17h chiều 10/10 đoạn đê xói lở đã được khắc phục an toàn.

Theo UBND huyện Tiền Hải, đến thời điểm hiện tại, ảnh hưởng của bão số 7 gây ra cho địa phương là không lớn, chủ yếu có mưa và gió kéo dài. Đối với sự cố lở một đoạn ngắn phía trong đê biển số 5 cũng không lớn, không quá đáng lo ngại. Tuy nhiên, sự cố sạt lở trên nếu không được khắc phục kịp thời sẽ tiếp tục loang rộng, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho toàn bộ tuyến đê số 5 xung yếu tại địa phương.

Theo thống kê ban đầu, mưa lớn kéo dài cũng đã làm hàng nghìn ha lúa mùa trên địa bàn tỉnh Thái Bình bị ngã đổ, nhiều nhất là tại huyện Kiến Xương với khoảng hơn 3.000 ha. Các huyện Thái Thụy, Tiền Hải, Vũ Thư… cũng có từ 500 đến hơn 1.000 ha lúa bị ngã đổ.

Tỉnh Thái Bình đã yêu cầu các đơn vị thủy nông mở tối đa các cống tiêu để thoát nước triệt để trong nội đồng. Tiếp tục khẩn trương thu hoạch lúa mùa đã chín để giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất.

  • Đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động qua vùng có thiên tai
    Hà Thu - 15:43 10/10/2021
    Lực lượng lao động từ một số tỉnh phía Nam đang di chuyển trên tuyến đường bộ qua khu vực miền Trung có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn tính mạng và sức khỏe, nhất là phụ nữ và trẻ em trên phương tiện xe máy, hoặc đi bộ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường lĩnh án 4 năm tù
Chuyên trang Đời sống- Hoàng Thiên - 17:51 19/05/2022
Chiều 19/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---