--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bảng điểm của bé gái bị bạo hành bóc trần sự dối trá của mẹ kế, dân mạng càng bức xúc

QUỲNH ANH - 09:24 31/12/2021

Theo lời khai của mẹ kế, vì V.A học chậm hiểu bài nên mới đánh bé, nhưng bảng điểm của bé gái lại bóc trần lời dối trá.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Võ Nguyễn Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai, trú quận Bình Thạnh) đã khai báo chi tiết hành vi phạm tội dẫn đến cái chết thương tâm của bé gái bị Trang bạo hành.

Theo lời khai của Trang, Trang đã đặt mua một chiếc roi mây trên mạng. Roi mây đứt thì Trang dùng cây gỗ để đánh bé V.A. Lý do là trong quá trình học, bé V.A chậm tiếp thu, làm bài sai.

Vậy, sự thực bé V.A có phải là một cô bé học kém đến nỗi khiến mẹ kế không giữ nổi bình tĩnh và ra tay tàn bạo với em hay không?

bang-diem-be-gai-bi-bao-hanh.jpg
Bảng tổng hợp đánh giá học tập của V.A năm lớp 2 rất tốt bóc trần lời dối trá của mẹ kế.

Cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM), nơi bé V.A theo học từ lớp 1 đến lớp 3 cho biết, bé V.A là học sinh rất ngoan, dễ thương, có ý thức trong học tập, luôn làm bài tập đầy đủ, biết giúp đỡ thầy cô, bạn bè, không có gì khiến thầy cô phải phàn nàn.

V. A tham gia các buổi học online đầy đủ và không nghỉ buổi nào. "Ở lớp 2 bé còn nhận được giấy khen 'Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện'.

bang-diem-be-gai-bi-bao-hanh-2.jpg
Dân mạng bức xúc cho rằng, những hình ảnh một gia đình hạnh phúc trong đó có bé V.A mà mẹ kế đăng tải trên mạng hóa ra cũng chỉ là dối trá.

"Lớp 1 thì chưa có đòi hỏi nhiều về kết quả học tập, lớp 3 thì chưa hết năm học để đánh giá. Nhưng nhìn chung bé A. là học sinh nắm bài tốt, chứ không phải chậm hiểu, kém cỏi để khiến phụ huynh phải bực tức mà đánh đập", cô Hương nói.

Từ năm lớp 3, do dịch COVID-19, bé học online. Điều này cũng khiến việc nắm bắt tâm sinh lý của các học trò khó hơn. Giáo viên chỉ tương tác với các bé qua màn hình, khó có thể quan sát toàn diện. Cô giáo cũng không phát hiện V.A có dấu hiệu bất thường.

Nhà trường và các cô giáo rất sốc khi biết tin bé mất theo cách đau đớn như vậy. Có thể, bé cũng không dám nói mình bị bạo hành với cô giáo vì có phụ huynh kế bên, lại có sự đánh đập, dọa nạt.

Sau khi biết được sự thật, cư dân mạng càng thêm bức xúc trước lời nói dối trắng trợn của mẹ kế Trang. Thì ra, lý do đánh bạo hành bé đến chết không phải như những gì người mẹ kế kia nói. 

"Một em bé dễ thương đến như vậy mà vẫn bị đánh đập tàn nhẫn, lý do duy nhất ở đây chỉ là sự tàn nhẫn, quá ác độc của người mẹ kế. Pháp luật phải nghiêm trị để làm gương, không để những chuyện đau lòng thế này diễn ra nữa", một ý kiến bày tỏ.

Liên quan đến vụ việc, sáng 31/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp bố đẻ của bé gái bị bạo hành dẫn đến tử vong - ông Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, trú quận Bình Thạnh, TPHCM).

Ông Nguyễn Kim Trung Thái bị bắt về hành vi đồng phạm với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang(sinh năm 1996, quê Gia Lai) trong việc bạo hành bé gái N.T.V.A (8 tuổi, là con ruột của Thái).

Ngày 30/12, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam đã gửi văn bản đến Công an quận Bình Thạnh kiến nghị xem xét thay đổi tội danh, khởi tố của Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) từ tội "Hành hạ người khác" thành tội "Cố ý gây thương tích hậu quả chết người”.


(0) Bình luận
Nổi bật
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 13:53 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---