KINH TẾ

Bàn chải điện giá rẻ thành... bỏ đi

  • Tác giả : Thu Giang
Bàn chải điện là một dụng cụ vệ sinh răng hiện đại, ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì khả năng làm sạch răng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vậy những loại bàn chải giá rẻ dưới 200.00 có thực sự tốt như quảng cáo?

Bàn chải điện hay còn gọi là bàn chải thông minh, hoạt động dựa trên năng lượng điện hoặc pin với đầu bàn chải di chuyển tự động để chăm sóc răng miệng chuyên sâu, hiện đại và hiệu quả. Dùng bàn chải điện giúp nâng cao sức khỏe răng miệng tổng thể.

Hiện nay, bàn chải điện có giá từ 600.000 đến vài triệu đồng, tùy phân khúc, thương hiệu và tính năng đi kèm trên mỗi sản phẩm. Cụ thể bàn chải điện Flyco FT7105VN có các sợi Dupont kháng khuẩn giá 900.000 đồng, bàn chải điện Lock&Lock ENR346 1.000.000 đồng, bàn chải điện Philips 6100 Sonicare Protective Clean 2.890.000 đồng, chải điện P/S S100 Pro 805.000 đồng,.....

Ngoài ra, thị trường cũng đang xuất hiện dòng sản phẩm có giá thành siêu rẻ như: bàn chải đánh răng điện đa chức năng x3 pro smart multi-function nâng cấp công nghệ sonic 59.000 đồng; bàn Chải Điện Chế Độ Rung cao cấp COCO ND STORE 79.000 đồng; Bàn chải điện đánh răng tự động nhập khẩu chính hãng BWOO vệ sinh răng miệng siêu sạch 139.000 đồng;...

"Bàn chải giá rẻ lông thô, gây chảy máu chân răng, sử dụng được 3 lần vứt xó. Lần 1 dùng độ rung bàn chải không ổn định, cảm giác răng không được sạch, lần 2 nghiến răng nghiến lợi bấm mới chạy, chập chờn, pin tụt nhanh, lần 3 sử dụng bật mãi không lên, vứt xó một chỗ", chị Mai nói.

Anh Nhật Linh chủ gian hàng kinh doanh tổng hợp sản phẩm đồ gia dụng điện tử, thời trang chính hãng tại Hà Nội chia sẻ: “Vì lợi nhuận thu về cao với các sản phẩm điện tử nói chung và bàn chải điện nói riêng nên thị trường này phát triển khá mạnh với nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, đi kèm với giá thành rẻ, không thể đảm bảo được chất lượng bán ra. Thậm chí có những sản phẩm vừa mua về đã thành "vô dụng" nhưng vẫn được rao báo và quảng cáo tràn lan. Người tiêu dùng cần tỉnh táo để lựa chọn sản phẩm chất lượng. Đừng ham mua sản phẩm giá rẻ bởi chất lượng thực sự rất tệ, cần cân nhắc kỹ để tránh tình trạng rẻ hóa đắt”.

Bạn có thể cân nhắc về điều kiện kinh tế cũng như tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi mua để có sự lựa chọn tốt nhất.

Thu Giang