Chữa bệnh không dùng thuốc

Bài thuốc chữa khỏi ngay cảm lạnh

Nếu bạn chỉ mới có dấu hiệu cảm lạnh nhẹ hãy áp dụng những bài thuốc dưới đây vì nó có thể kiểm soát bệnh, ngăn bệnh trở nặng ngay trong ngày.

Gừng tươi chữa cảm lạnh rất tốt

Uống hỗn hợp mật ong quế: Khi thấy cơ thể có dấu hiệu của cảm lạnh bạn hãy pha 1 cốc mật ong và dầu quế hoặc ngâm 1 thanh quế vào cốc nước nóng sau đó cho thêm 1 thìa mật ong để uống. Bài thuốc trị cảm lạnh này có thể làm ấm người, giúp bạn giảm ho giảm những triệu chứng của bệnh rất hiệu quả.

Uống nước mật ong hạt tiêu nóng: Cũng có tác dụng rất tốt để trị cảm lạnh ngay trong ngày. Bạn chỉ cần lấy 1 thìa hạt tiêu cho vào nước ấm, ngâm khoảng 15 phút. Sau đó thêm hai thìa mật ong vào và khuấy đều và uống.

Dùng cây cúc tần: Hái lá và cành cúc tần non đem về rửa sạch, sau đó đun lên lấy nước uống, hoặc đun lên để xông. Khi uống vào mồ hôi ra đầm đìa là được.

Tỏi tía: Cũng có cộng dụng trị cảm lạnh cực tốt. Bạn chỉ cần bóc vỏ 1 củ tỏi sau đó giã nát các tép tỏi pha với 1 cốc nước ấm để uống, rất nhanh sau đó sẽ có hiệu quả.

Đánh gió trị cảm lạnh bằng dầu nóng và gừng: Là cách quen thuộc nhưng cực kỳ công hiệu được Đông y lưu truyền lại. Với cách trị bệnh này đầu tiên bạn lấy một lượng dầu nóng ra tay rồi chà xát cho thấm đều vùng dọc hai bên cột sống từ cổ vai gáy xuống, rồi dùng thìa hoặc một đồng xu bằng kim loại cạnh tròn không bén đánh vào vùng đó theo chiều từ trên xuống dưới để đánh gió.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giã nát củ gừng tươi sau đó vắt lấy nước cốt gừng để chà xát khắp người đến khi người bạn nóng lên cũng cho tác dụng tốt. Lưu ý, khi đánh gió bạn nên nằm trong phòng kín gió, đủ ấm tránh khiến tình trạng cảm lạnh thêm trầm trọng.

Xông hơi bằng hỗn hợp nước các loại lá: Lá sả, lá tre, lá bưởi, lá cúc tần, lá kinh giới, lá ngải cứu. Bạn chỉ cần đun một nồi nước lá này sau đó trùm chăn mỏng xông hơn toàn thân trong 10 phút rồi lấy nước lá để tắm sạch. Những loại lá cây trên đều có tinh dầu nóng tốt cho người bị cảm lạnh.

Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo nên hỏi ý kiến bác sĩ khi sử dụng.

Quỳnh Thư (Tổng hợp)