--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bắc Ninh: Liên tiếp phát hiện F0, huyện Quế Võ đưa thị trấn Phố Mới vào vùng đỏ

THÚY NGA - 13:00 21/10/2021

Quế Võ liên tiếp ghi nhận 11 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng tại Thị trấn Phố Mới. Đây là địa điểm duy nhất ở Bắc Ninh bị xếp vào vùng đỏ.

Theo cổng thông tin điện tử ngành y tế tỉnh Bắc Ninh, toàn tỉnh có 120/126 xã, phường thị trấn ở cấp độ 1; 5/126 xã, phường thị trấn ở cấp độ 2. Riêng thị trấn Phố Mới cấp độ 4.

Theo đó, tạm dừng các dịch vụ trên địa bàn thị trấn, các hàng ăn không được bán hàng tại chỗ mà chỉ bán mang về nhà. Nhân viên giao hàng phải tuân thủ nghiêm 5K. Các trường trong thị trấn chuyển trạng thái dạy học trực tuyến.

Theo CDC Bắc Ninh, ngày 19/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo 2 trường hợp có liên quan đến ổ dịch trường mầm non Sao Mai đang thực hiện cách ly tại nhà có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay trong đêm, địa phương đã thực hiện phong tỏa, tạm dừng tất cả các hoạt động dịch vụ tại khu vực ca bệnh sinh sống.

Đến 9h ngày 20/10, Quế Võ tiếp tục ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, đều tại địa bàn Thị trấn Phố Mới.

Đáng chú ý, các ca bệnh này đều được phát hiện trong cộng đồng, có lịch trình di chuyển tại nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Hiện tại, huyện đang khẩn trương rà soát, khoanh vùng các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh tại 3 địa phương là Thị trấn Phố Mới, xã Phù Lãng và xã Châu Phong.

Đánh giá ban đầu vẫn là liên quan đến ổ dịch mầm non Sao Mai. Hiện, cơ quan chuyên môn vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết để đánh giá toàn diện hơn, không loại trừ vẫn còn các nguồn lây nhiễm khác.

que-vo.jpg

TT Phố Mới, Quế võ được ghi nhận là vùng đỏ

Ban chỉ đạo đã yêu cầu huy động tổng lực, tiến hành rà soát, truy vết bằng được các trường hợp F1, F2 và thực hiện xét nghiệm, cách ly nghiêm ngặt theo quy định.

Tính đến thời điểm này, địa bàn huyện đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 diện rộng cho người từ 18 tuổi trở lên ở một số địa phương, trong đó có thị trấn Phố Mới với khoảng 80% dân số.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp như hiện nay, huyện đang phối hợp với Sở Y tế để xin cấp lượng vắc xin đủ để có thể triển khai tiêm diện rộng cho người dân của toàn huyện.

Theo đánh giá về cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cập nhật đến ngày 20/10 thì thị trấn Phố mới, Quế Võ là địa phương duy nhất của Tỉnh thuộc vùng đỏ. Cả tỉnh có 120 vùng xanh, 5 vùng vàng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Thanh niên 18 tuổi run chân tay, hôn mê sau khi hút thuốc lá điện tử
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 14:01 18/08/2022
Bệnh viện 199 (Bộ Công an) tại Đà Nẵng cho hay, vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nghi ngộ độc khi hút thuốc lá điện tử bơm tinh dầu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • BĐS Sun Property: Bảo chứng cho giá trị bền vững theo thời gian
  Địa ốc- PV - 09:43 18/08/2022
  ‏Không đơn thuần ở việc “săn” vị trí đẹp để phát triển các dự án tầm cỡ, yếu tố cốt lõi giúp Sun Property thiết lập giá trị bền vững cho các bất động sản (BĐS) là chiến lược đầu tư bài bản và tư tưởng duy mỹ.
 • Sẽ xử lý nghiêm những người chống đối, thách thức Công an ở bar 80 Mã Mây
  Thời sự- PV. - 08:52 18/08/2022
  Mặc dù lực lượng Công an bắt quả tang nhân viên bar 80 Mã Mây đang bơm “bóng cười” cho khách, tuy nhiên, người của quán đã lao vào chửi bới, chống đối, thách thức Công an và chỉ đạo nhân viên tiếp tục mở nhạc ầm ĩ dù đã quá giờ quy định...
 • Hà Nội: Nâng cao hiệu quả hoạt động các nhà hát
  Thời sự- PV. - 08:51 18/08/2022
  Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 853-TB/TU về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025”. Theo đó, Hà Nội sẽ tiến tới thực hiện mô hình đầu tư công, quản trị tư nâng cao hiệu quả hoạt động nhà hát.
 • Thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông
  Thời sự- Duy Lộc - 17:21 17/08/2022
  Ngày 17/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi đã ký quyết định thành lập Tạp chí Khoa học phổ thông trên cơ sở tổ chức lại Báo Khoa học phổ thông thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh sáp nhập với Tạp chí Thời sự y học thuộc Hội Y học TP.
 • Nguy hiểm tính mạng vì chủ quan u giáp lành tính
  Sức khỏe mới- BSCKII Nguyễn Quốc Dũng - 15:18 17/08/2022
  U giáp lành tính rất hay gặp, đặc biệt là ở vùng núi cao, dân tộc. Bệnh nhân đến viện thường u to, chèn ép gây khó thở, ăn uống vướng, có khi khàn tiếng.