--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát hiện hơn 400 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

HỮU THÔNG - 07:30 22/11/2021

Ngày 21/11, Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhận 541 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 430 trường hợp ở cộng đồng.

Thành phố Vũng Tàu và Thị xã Phú Mỹ là 2 địa phương có số ca nhiễm cao nhất trong ngày.

Cụ thể, thành phố Vũng Tàu ghi nhận 220 ca nhiễm Covid-19, trong đó có đến 202 ca nhiễm trong cộng đồng. Còn thị xã Phú Mỹ có 183 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 129 ca nhiễm trong cộng đồng.

nguoi-dan-den-ba-ria-vung-tau-phai-khai-bao-di-chuyen-noi-dia.jpg
Người dân đến Bà Rịa - Vũng Tàu phải khai báo di chuyển nội địa.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị các sở, ngành, địa phương cần đề cao cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại nơi làm việc, sản xuất, kinh doanh, tổ chức xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho nhân viên, người lao động trong doanh nghiệp.

Được biết, theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 25/11, Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện cách ly, điều trị F0 tại nhà, nơi làm việc.

Điều kiện cách ly tại nhà phải là nhà ở riêng lẻ (nhà biệt thự, nhà ở liền kề và nhà ở độc lập). Phải có phòng cách ly riêng, khép kín và tách biệt với khu sinh hoạt chung của gia đình.

Nếu nhà có nhiều tầng thì sử dụng một tầng riêng biệt để thực hiện cách ly y tế.

Cạnh phòng cách ly y tế phải có một phòng riêng để nhân viên y tế thực hiện việc khám, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe. Phòng cách ly phải đảm bảo khép kín, có nhà vệ sinh, nhà tắm riêng, có đủ dụng cụ vệ sinh cá nhân…

Chủ tịch UBND cấp xã phân công người thực hiện việc giám sát cách ly theo quy định; trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố phân công trạm y tế lưu động theo dõi việc điều trị tại nhà đối với người nhiễm theo quy định.


(0) Bình luận
Nổi bật
Phú Yên: Bé 3 tuổi tử vong do rắn độc bò vào nhà cắn
Chuyên trang Đời sống- PV - 17:27 22/05/2022
Cháu N. 45 tháng tuổi ở huyện Sơn Hòa đang ngủ trong nhà thì bị rắn cạp nia bò vào cắn. Dù được đi bệnh viện cấp cứu nhưng không có huyết thanh và bệnh chuyển biến nặng nên gia đình đã xin về và cháu tử vong tại nhà.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---