--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bà Rịa -Vũng Tàu: Công an khám xét công ty xăng dầu có quy mô lớn

HỮU THÔNG - 13:25 21/10/2021

Công ty TNHH Hà Lộc được xem là một trong những doanh nghiệp có quy mô rất lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu với hàng chục cửa hàng xăng dầu, cảng biển….bị công an khám xét sáng 21/10.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h sáng nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khám xét khẩn cấp công ty TNHH Hà Lộc, có địa chỉ tại số 1219, đường 30-4, TP Vũng Tàu để điều tra về hành vi buôn lậu.

luc-luong-chuc-nang-kham-xet-khan-cap-cong-ty-tnhh-ha-loc..jpg
Lực lượng chức năng khám xét khẩn cấp công ty TNHH Hà Lộc.

Việc khám xét công ty trên có liên quan đến chuyên án 920G của Công an Đồng Nai về đường dây sản xuất buôn bán xăng giả do Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TPHCM) cầm đầu.

Công ty TNHH Hà Lộc được xem là một trong những doanh nghiệp có quy mô rất lớn ở Bà Rịa - Vũng Tàu với hàng chục cửa hàng xăng dầu, cảng biển. Doanh nghiệp này cũng nhập khẩu, phân phối xăng dầu đi nhiều tỉnh thành khác.

Liên quan đến chuyên án 920G, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố hơn 70 bị can để điều tra về hành vi buôn lậu, thu giữ nhiều tàu thủy, xe bồn, 2,7 triệu lít xăng, 120 tỉ đồng tiền mặt, cùng nhiều tài sản có giá trị khác…

luc-luong-chuc-nang-kham-xet-nhieu-khu-vuc-trong-cong-ty-xang-dau-rong-hang-nghin-m2-lam-viec-voi-nhieu-nguoi..jpg
Lực lượng chức năng khám xét nhiều khu vực trong công ty xăng dầu rộng hàng nghìn m2, làm việc với nhiều người.

Trong đó, Ngô Văn Thụy (cán bộ Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) bị điều tra hành vi Nhận hối lộ. 

Công an Đồng Nai cũng đang phối hợp với Cục Điều tra Hình sự Bộ Quốc phòng để điều tra 13 bị can thuộc thẩm quyền của cơ quan này.

Để hoạt động với quy mô lớn, băng nhóm này đã mua chuộc nhiều người trong cơ quan phòng chống tội phạm và buôn lậu trên biển tại nhiều vùng, tỉnh thành để bảo kê, bao che cho đường dây buôn lậu, làm xăng giả hoạt động, thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật
Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường lĩnh án 4 năm tù
Chuyên trang Đời sống- Hoàng Thiên - 17:51 19/05/2022
Chiều 19/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---