--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bà Rịa-Vũng Tàu: Chưa có kế hoạch sử dụng đất, dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất

THÚY HẰNG - 18:00 17/01/2022

Nhiều hộ gia đình và cá nhân lo lắng khi tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dừng giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất.

Thời gian qua, nhiều địa phương của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra thông báo tạm dừng tiếp nhận và giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất. Cụ thể là của hộ gia đình và cá nhân.

Theo thông báo số 180 của UBND thành phố Bà Rịa, sẽ tạm dừng giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất cho đến khi Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của địa phương được phê duyệt.

Trước đó, huyện Long Điền và Châu Đức cũng có thông báo với nội dung tương tự như vậy.

Việc tạm dừng tiếp nhận và xem xét, giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích của hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn là căn cứ vào tình hình sử dụng đất hàng năm và căn cứ Kế hoạch sử dụng đất 2022.

Những năm qua, tình hình sử dụng đất, xây dựng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vùng Tàu xảy ra nhiều biến tướng, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản địa phương.

Ngay như ở thời điểm hiện tại, giá đất của khu vực này đã tăng lên gấp đôi, gấp 3 so với 1,2 năm trước đây. Nhiều “cò mồi”, công ty môi giới bất động sản đang đổ xô vào đây để mua, bán, thổi giá đất.

Hồi tháng 11/2021, UBND tỉnh cũng có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ngành về việc tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Như vậy, người dân muốn giải quyết hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất thì phải chờ Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của tỉnh được phê duyệt.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Quốc hội lo hiện tượng “làm giá” cổ phiếu
Thời sự- Hoàng Hà - 11:01 23/05/2022
Ông Vũ Hồng Thanh, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho rằng thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản có nhiều rủi ro. Đặc biệt là hiện tượng tăng vốn khống, thao túng giá, làm giá ngày càng tinh vi trên thị trường cổ phiếu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---