--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Armenia và Azerbaijan đọ pháo dữ dội ở Nagorno-Karabakh trong bối cảnh chiến sự ở Ukraina

THÁI BẰNG - 17:30 11/03/2022

Trong tình huống chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine đang tiếp diễn, xung đột giữa Armenia và Azerbaijan bất ngờ bùng phát.

Ngày 9/3, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo về một cuộc pháo kích vào các vị trí của quân đội Azerbaijan ở Karabakh từ vùng lãnh thổ Armenia.

Những cuộc pháo kích này bắt đầu vào trưa ngày 8/3, kéo dài đến sáng ngày 9/3, đánh vào các trận địa phòng ngự của các lực lượng vũ trang Azerbaijan tại hai quận Khojaly và Geranboy.

Theo thông báo này, lực lượng Azerbaijan đã khai hỏa đáp trả, “quân đội Azerbaijan không nhắm vào các cơ sở hạ tầng dân sự, mà chỉ tấn công chính xác vào những vị trí của các đơn vị vũ trang Armenia”.

Từ phía Armenia, quân đội Cộng hòa Nagorno - Karabakh tuyên bố, quân đội Azerbaijan đã vi phạm chế độ ngừng bắn trong khu vực.

“Vào chiều ngày 9/3, khoảng 2 giờ chiều, hai quả đạn cối 60 mm bắn vào vùng lãnh thổ giáp làng Khnushinak ở quận Martuni, từ 15h50 đến 5h40 ngày 10/3, đối phương bắn 23 quả đạn cối về hướng làng Khramort ở quận Askeran. Không có thương vong nhân sự phía Armenia”.

Chiến tranh ở Nagorno-Karabakh có nguy cơ bùng phát

Ngày 10/3, truyền thông Armenia cho biết, hỏa lực pháo binh từ lãnh thổ Azerbaijan tấn công khu vực Chợ Đỏ. Cuộc tấn công nhắm vào lực lượng gìn giữ hòa bình Nga trong khu vực này.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga, đang triển khai ở Nagorno-Karabakh nhận thức được các hoạt động khiêu khích có thể xảy ra và đã củng cố các vị trí phòng ngự.

Mối đe dọa leo thang một cuộc xung đột quân sự khác trong khu vực được xác định nhằm mục đích làm phân tán Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga, gây khó khăn cho chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Theo Đời sống - Tri thức Cuộc sống
https://southfront.org/dretijo876/
Copy Link
https://southfront.org/dretijo876/
  • Quân Nga và dân quân Donbass đẩy mạnh tấn công ở Donetsk và Lugansk
    Thái Bằng - 19:40 10/03/2022
    Ngày 10/3 ngày thứ 15 chiến dịch quân sự đặc biệt của quân đội Nga ở Ukraine. Lực lượng vũ trang Nga, phối hợp với dân quân vùng Donbass tiếp tục tiến công giành lại quyền kiểm soát địa bàn. Bắt đầu cuộc tấn công vào thành phố Mariupol

(0) Bình luận
Nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---