Công nghệ mới

Apple Watch 10 sẽ có thiết kế cải tiến, chip mạnh hơn?

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Theo báo cáo mới nhất từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple Watch Series 10 thế hệ tiếp theo sẽ có màn hình lớn hơn và thiết kế mỏng hơn và hiệu suất nhanh hơn.

Theo báo cáo mới nhất từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple Watch Series 10 dự kiến có màn hình lớn hơn so với thế hệ trước. Mẫu lớn hơn trong hai mẫu, có tên mã là N217 và N218, dự kiến sẽ sở hữu màn hình “gần bằng kích thước màn hình trên Apple Watch Ultra”, tức là khoảng 2 inch.

Tuy nhiên, ngoại trừ việc có thêm tùy chọn kích thước màn hình lớn, Apple Watch 10 vẫn giữ nguyên thiết kế như phiên bản cũ trước đây, nhưng có thể đồng hồ sẽ mỏng hơn.

Nguồn tin của Mark Gurman cho biết Apple Watch 10 và Watch Ultra 3 sẽ được trang bị chip S10 thế hệ mới, bản nâng cấp từ chip S9 ra mắt vào năm ngoái. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ Apple có dự định mang các tính năng trí tuệ nhân tạo Apple Intelligence lên đồng hồ thông minh tương tự như trên iPhone hay không.

Apple Watch 10 sẽ có thiết kế cải tiến, chip mạnh hơn?. Ảnh minh họa

Apple Watch 10 sẽ có thiết kế cải tiến, chip mạnh hơn?. Ảnh minh họa

Gurman cũng cho biết ban đầu Apple dự định trang bị tính năng cảnh báo tăng huyết áp và ngưng thở lúc ngủ lên Apple Watch 10 và Apple Watch Ultra 3. Tuy nhiên, Bloomberg cho biết Apple đã gặp một số khó khăn trong việc phát triển các tính năng này và có thể hoãn ra mắt sang năm sau.

Cụ thể, công nghệ đo huyết áp cho Apple Watch “chưa đạt độ tin cậy như mong đợi” trong quá trình thử nghiệm. Khi ra mắt, tính năng này cũng sẽ không hiển thị cho người dùng chỉ số huyết áp tâm thu và tâm trương chính xác, mà chỉ cung cấp xu hướng huyết áp theo thời gian tương tự như tính năng theo dõi nhiệt độ cơ thể trên Apple Watch hiện tại.

Tính năng phát hiện ngưng thở khi ngủ được cho là liên quan đến dữ liệu độ bão hòa oxy trong máu. Tuy nhiên, các mẫu Apple Watch hiện tại không cung cấp tính năng theo dõi oxy trong máu do lệnh cấm nhập khẩu của ITC tại Hoa Kỳ. Apple có thể giải quyết vấn đề này vào tháng 9 hoặc tìm cách giải quyết khác hoặc có thể trì hoãn hoàn toàn tính năng này.

Apple cũng được cho là đang nghiên cứu và thử nghiệm sử dụng vỏ in 3D cho một số mẫu Apple Watch, điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất và sử dụng ít vật liệu hơn.

Nếu Apple vẫn giữ đúng tốc độ phát triển sản phẩm, loạt Apple Watch 10, Watch SE và Watch Ultra 3 nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây, cùng với loạt iPhone 16 mới nhất của Apple.

Giang Thu (T/H)