--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Apple tung bản cập nhật iOS 15.0.2 giải quyết lỗi bảo mật lớn

BA - 08:30 13/10/2021

Apple đã đưa ra bản cập nhật mới của iOS 15 dành cho các thiết bị iPhone của hãng. Phiên bản phần mềm này cập nhật bản vá bảo mật quan trọng và sửa nhiều lỗi được người dùng phản ánh.

iOS 15.0.2 là phiên bản cập nhật thứ hai dành cho iOS 15. Tất cả các dòng máy đủ điều kiện lên iOS 15 đều nhận được bản cập nhật này. Theo thông báo của Apple, gói cài đặt iOS 15.0.2 có dung lượng khoảng 590 MB, khá nặng cho một bản vá lỗi.

ios-15.jpg
Apple tung bản cập nhật iOS 15.0.2 giải quyết lỗi bảo mật lớn.

Phiên bản cập nhật này sẽ sửa nhiều lỗi bao gồm ảnh lưu về từ ứng dụng nhắn tin biến mất khi người dùng xóa đoạn hội thoại; ví da Magsafe không kết nối với Find My iPhone; AirTag mất hiển thị trên tab Tìm vật dụng; CarPlay không thể phát nhạc hoặc ngắt kết nối trong khi phát lại; Quá trình khôi phục hoặc cập nhật thiết bị có thể không thực hiện được khi sử dụng Finder hoặc iTunes cho các kiểu máy iPhone 13.

Theo Macrumors, Apple cũng đã phát hành iPadOS 15.0.2 cho các mẫu iPad , với các bản sửa lỗi Tin nhắn, lỗi AirTag và một lỗi có thể khiến quá trình khôi phục hoặc cập nhật thiết bị không thành công trên iPad mini 6 khi sử dụng Finder hoặc iTunes.

Apple cho biết iOS và iPadOS 15.0.2 giải quyết một lỗi bảo mật CVE-2021-30883 "có thể thực thi mã tùy ý trên thiết bị. Apple cho rằng lỗi này có thể khiến tin tặc khai thác nhằm chiếm quyền điều khiển iPhone. Vì lý do đó, tất cả người dùng nên đảm bảo cập nhật phần mềm mới nhất càng sớm càng tốt.

  • Ứng dụng WeChat tự động truy cập thường xuyên ảnh người dùng
    BA - 07:45 12/10/2021
    Ứng dụng truyền thông xã hội lớn nhất của Trung Quốc với 1,25 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng - Wechat, được phát hiện là thường xuyên truy cập các thư viện ảnh ngay cả khi không sử dụng, làm dấy lên lo ngại về quyền riêng tư. Hành vi này đã được người dùng Weibo - Hackl0us phanh phui.

(0) Bình luận
Nổi bật
Xem xét cơ chế đặc thù cho tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn – ga Hà Nội
Công nghệ- Hoàng Thiên - 18:30 29/11/2021
Ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đề nghị xem xét cho phép UBND TP ban hành cơ chế đặc thù để tiến hành giải phóng mặt bằng đoạn đi ngầm dự án Nhổn-ga Hà Nội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---