Công nghệ mới

Apple phát hành iOS 17.4 và iPadOS 17.4 RC với nhiều tính năng mới

  • Tác giả : Giang Thu (T/H)
Apple đã chính thức phát hành phiên bản thử nghiệm cuối cùng (Release Candidate – RC) của iOS 17.4. Được biết, iOS 17.4 RC xuất hiện sau khi hãng phát hành phiên bản Public Beta 4 được 1 tuần.

Trong phiên bản iOS mới, Apple bổ sung một số biểu tượng cảm xúc, giao diện Apple Maps trên CarPlay hiển thị trực quan hơn và có thể hoán đổi màn hình chính hiển thị tuyến đường với màn hình phụ hiển thị chế độ tổng quan. Một trong những tính năng được mong đợi trên phiên bản này là Tình trạng pin, khi có thể hiển thị số chu kỳ pin, ngày sản xuất và lần sử dụng đầu tiên trên các mẫu iPhone 15.

Nâng cấp khác bao gồm sự cải thiện của tính năng Podcast, hỗ trợ bản ghi phụ đề ngôn ngữ mới và khả năng điều chỉnh kích thước văn bản của phụ đề. Siri cũng sẽ có tùy chọn thông báo về tin nhắn mới bằng các ngôn ngữ được hỗ trợ. Mục Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp cũng có thêm tùy chọn để bật tính năng này khi rời xa các khu vực an toàn.

Apple phát hành iOS 17.4 và iPadOS 17.4 RC với nhiều tính năng mới ảnh 1

Apple phát hành iOS 17.4 và iPadOS 17.4 RC với nhiều tính năng mới

Bên cạnh đó, Apple sẽ cho phép các ứng dụng kết nối và chơi game trên nền tảng đám mây như Xbox Cloud Gaming và Nvidia GeForce NOW. Các trò chơi nhỏ, chatbot và plugin hiện cũng có thể sử dụng hệ thống mua hàng trong ứng dụng.

iOS 17.4 RC cũng tập trung sửa một số lỗi đã được Apple ghi nhận trước đó, gồm ảnh liên hệ bị trống trong mục Find My hay khắc phục sự cố cho người dùng sim kép, trong đó số điện thoại thay đổi từ chính sang phụ và hiển thị với nhóm họ đã nhắn tin. Dù vậy, công ty không đề cập đến những lỗi đã được ghi nhận trên iOS 17.3 gần đây.

Tính năng được chú ý nhất trên iOS 17.4 là cho phép người dùng châu Âu cài ứng dụng bên thứ ba. Apple cũng đồng thời đưa vào các tùy chọn bảo mật mới cho mục nhận dạng thiết bị giao tiếp gần Contactless & NFC. Đây là thay đổi nhằm tuân thủ các quy định riêng tại thị trường châu Âu.

Theo MacRumors, iOS 17.4 RC được coi là phiên bản cuối cùng trước khi chính thức phát hành. Nếu không có lỗi nào phát sinh trong quá trình thử nghiệm cuối cùng, dự kiến phiên bản chính thức sẽ ra mắt công chúng trong vài tuần tới.

Giang Thu (T/H)