Sản phẩm mới

Apple có kế hoạch phát triển iPad Air với màn hình 12.9 inch

  • Tác giả : Tuấn Huy (T/H)
Theo một báo cáo mới đến từ DigiTimes, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc iPad Air lớn hơn, có màn hình 12.9 inch. Đây sẽ là mẫu iPad Air có kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay của Apple.

Cụ thể, theo các nguồn tin trong ngành, ‌DigiTimes‌ nhấn mạnh rằng không giống như iPad Pro 12.9 inch, mẫu ‌iPad Air‌ 12.9 inch sẽ không có màn hình Mini-LED. Thay vào đó, thiết bị sẽ sử dụng công nghệ LCD tương tự được sử dụng trên ‌iPad Air‌ 10.9 inch hiện tại.

‌iPad Air‌ chỉ có một kích thước duy nhất, nên nhiều khả năng iPad Air 12.9 inch sẽ được bán cùng model hiện tại, mang đến cho người dùng tùy chọn kích thước màn hình lớn hơn để làm việc cũng như giải trí. Được biết, một tin đồn gần đây từ 9to5Mac cho rằng Apple đang làm việc trên hai mẫu ‌iPad Air‌ thế hệ thứ sáu.

Một số tin đồn cho rằng, model 12.9 inch này có thể thuộc dòng iPad Air thế hệ thứ 6 của Apple. Mẫu iPad Air 5 hiện tại dùng chip M1 đã ra mắt cách đây hơn một năm rưỡi và nhiều nguồn tin hiện suy đoán phiên bản kế nhiệm của nó dùng chip M2 sẽ xuất hiện trong vài tháng tới.

iPad Air 10,9 inch hiện tại có giá khởi điểm là 599 USD, trong khi đó iPad Pro 11 inch được Apple bán với mức giá khởi điểm là 799 USD. Mẫu iPad Air 12,9 inch được cho là sẽ có giá thành nằm trong khoảng giữa 2 thiết bị này là 699 USD hoặc 649 USD. Tuy nhiên, cũng có nhiều tin đồn cho rằng các mẫu iPad Pro thế hệ tiếp theo sẽ tăng giá bán do công nghệ màn hình OLED trở nên đắt đỏ ÚD

Tuấn Huy (T/H)